Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ต.ค. 2563

หนุ่มไลน์แมน ควงปืนชิงทรัพย์แบงก์ ประกาศ นี่คือการปล้น สุดท้ายเสียฟอร์ม

2 ธ.ค. 2562 - 22:06 น.

หนุ่มไลน์แมน ควงปืนชิงทรัพย์แบงก์ ประกาศ นี่คือการปล้น สุดท้ายเสียฟอร์ม

หนุ่มไลน์แมน / เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.นิรันดร์ โสมะคุณานนท์ รองผกก.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุมีคนร้ายชิงทรัพย์ธนาคารทหารไทย สาขาถนนพัฒนาการ เลขที่ 1522 และ 1524 ซอยพัฒนาการ 48 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 พ.ต.ท.เรวัช ราชสังข์ รองผกก.สส.สน.คลองตัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.คลองตัน

ที่เกิดเหตุอยู่ปากซอยพัฒนาการ 48 ฝั่งขาเข้า เป็นอาคารพาณิชย์ติดกัน 2 คูหา สูงจำนวน 4 ชั้น ด้านนอกมีตู้บริการฝาก-ถอนเงิน 2 ตู้ และตู้ปรับสมุดบัญชี 1 ตู้ ส่วนด้านในเป็นจุดบริการสำหรับลูกค้าที่ติดต่อทำธุรกรรมการเงินจำนวน 3 เคาน์เตอร์

พบพนักงานธนาคาร 3-4 คน อยู่ในอาการตกใจ ขณะที่คนร้ายถูกพนักงานธนาคารและพลเมืองดีได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมาคือนายพิชิต ศรีใสคำ อายุ 23 ปี อาชีพพนักงานไลน์แมน เป็นชาว ต.หนองใหญ่ อ.สตึก จ.บุรีรัมย์

หนุ่มไลน์แมน

นอกจากนี้ยังพบรถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ สีขาว-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน อาวุธปืนปลอมสีดำ 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. 1 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง คีม 1 อัน สนับมือ 1 อัน กระเป๋าใบใหญ่สีเทา 1 ใบ เสื้อแจ๊กเก็ตหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีน้ำเงิน-แดง 1 ใบ จึงคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนต่อยัง สน.คลองตัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากการสอบปากคำพนักงานธนาคารรายหนึ่งทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 14.40 น. ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่ให้บริการลูกค้าที่มาใช้บริการบริเวณหน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับพนักงานคนอื่นอีก 3-4 คน มีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-165 ซ.ม. ขับรถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ สีขาวคาดแดง มาจอดติดเครื่องไว้บริเวณด้านหน้าธนาคาร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีน้ำเงินแดง แจ็กเก็ตสีดำแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามา

คนร้ายพยายามกระโดดเข้ามาภายในเคาน์เตอร์ช่องที่ 2 พร้อมกับตะโกนว่า “นี่คือการปล้น” หลังจากสิ้นเสียงของคนร้าย ตนจึงคว้ากระเป๋าคาดหน้าอกของคนร้ายไว้จนเสียหลักล้มลงมาในเคาน์เตอร์ จากนั้นได้ตะโกนให้เพื่อนพนักงานและพลเมืองดีเข้ามาควบคุมตัว ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุมตัวดังกล่าว

หนุ่มไลน์แมน

พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริงและทำเป็นครั้งแรก โดยจะขี่รถจยย.ตระเวนดูตามธนาคารต่างๆในบริเวณใกล้เคียงจำนวน 2-3 แห่ง ก่อนจะมาดูที่ธนาคารนี้ ซึ่งไม่มีพนักงานรักษาความปลอดภัย จึงตัดสินใจลงมือเข้าไปก่อเหตุ

ส่วนสาเหตุเนื่องจากติดค้างค่าเช่าห้องพักมา 2 เดือน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปค้นห้องเช่าในซอยรามคำแหง 1/1 แขวงและเขตสวนหลวง ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมไม่พบว่าเคยก่อเหตุอาชญากรรมแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “พยายามชิงทรัพย์ ,พกพาสิ่งเทียมอาวุธปืน ตามพ.ร.บ.อาวุธปืนฯ”

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับธนาคารดังกล่าวเคยถูกก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วเมื่อวันที่ 28 ธ.ค. 2561 ซึ่งคนร้ายที่ก่อเหตุสวมหมวกกันน็อคสีขาวเต็มใบและใช้รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ได้เงินไปจำนวน 105,320 บาท และหลบหนีไป ก่อนจะถูกจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มไลน์แมน ควงปืนชิงทรัพย์แบงก์ ประกาศ นี่คือการปล้น สุดท้ายเสียฟอร์ม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง