สั่งเด้งแล้ว! ตร.ทางหลวง ปะทะคารมเดือดกระบะขนพริก ก่อนมีดราม่าจนรถยางแตก

3 ธ.ค. 2562 - 14:05 น.

สั่งเด้งแล้ว! ตร.ทางหลวง ปะทะคารมเดือดกระบะขนพริก ก่อนมีดราม่าจนรถยางแตก เผย ผกก.7 บก.ทล. มีคำสั่งสอบข้อเท็จจริง รายงานผลใน 7 วัน และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในคลิปไปปฏิบัติหน้าที่ยัง ส.ทล.5 กก.7 บก.ทล (โคกโพธิ์)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตร.ทางหลวง / เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึง กรณีที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซลเชียลมิเดีย เกี่ยวกับการปฎิบัติหน้าที่ของตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด โดยได้เรียกรถกระบะ บรรทุกของคันหนึ่งและยึดกุญเเจรถ ปะทะคารมณ์กันเดือดระหว่างคนขับกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงรายหยึ่ง ก่อนเรื่องราวจะบานปลาย มีเสียงดังสนั่นมาจากรถกระบะ เเละเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บวิ่งมาอย่างสะบักสะบอม ทำให้ประชาชนเกิดข้อสงสัยในเรื่องที่เกิดขึ้น มีข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรนั้น

ได้รับรายงานจาก บก.ทล. ว่า จากเรื่องดังกล่าว พ.ต.อ.จิรประภาพ สุทธปรีดา ผกก.7 บก.ทล. มีคำสั่ง ส.ทล. 3 กก.7 บก.ทล. (หาดใหญ่) ตรวจสอบสอบข้อเท็จจริงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมรายงานผลภายใน 7 วัน ประกอบกับ มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวที่ปรากฏในคลิปวิดีโอไปปฏิบัติหน้าที่ยัง ส.ทล.5 กก.7 บก.ทล (โคกโพธิ์) เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริง เกิดความเป็นธรรม โปร่งใส กับทุกฝ่าย

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับการปฎิบัติหน้าที่ของ ตำรวจทางหลวง หรือตำรวจจราจรมาโดยตลอด เกี่ยวกับการบังคับใช้กฎหมาย และการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ในเรื่องความประพฤติตนและการปฏิบัติหน้าที่ ทั้งในและนอกเวลาราชการ ให้อยู่ในระเบียบวินัย น่าเชื่อถือ รวมไปถึงการบังคับใช้กฎหมายอย่างเป็นธรรม ไม่รังแก หรือเอารัดเอาเปรียบ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยหากพบว่าปฏิบัติตนไม่เหมาะสม ก่อให้ภาพลักษณ์ขององค์กรเกิดความเสียหาย ให้พิจารณาดำเนินการทางวินัยและทางอาญา โดยเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้ ไม่มีละเว้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมให้ต้นสังกัดเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง ด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม ภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด หากเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ที่กระทำโดยมิชอบ กลั่นแกล้งผู้อื่น ให้ดำเนินการลงโทษทั้งทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาด อย่าเอาไว้ให้เป็นเยี่ยงอย่าง เสื่อมเสียชื่อเสียง

อีกทั้งให้ผู้บังคับบัญชาในทุกระดับ ลงไปกำกับดูแล ควบคุมการปฎิบัติหน้าที่ของผู้ใต้บังคับบัญชาให้ดี หากเกิดข้อบกพร่อง ก็จะพิจาณาโทษผู้บังคับบัญชาเช่นกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งเด้งแล้ว! ตร.ทางหลวง ปะทะคารมเดือดกระบะขนพริก ก่อนมีดราม่าจนรถยางแตก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง