หนุ่มเมาแอ๋ ขับกระบะขึ้นทางรถไฟ อ้างจะไปประชุม แต่ Google Maps พามา (คลิป)

หนุ่มเมาแอ๋ ขับกระบะขึ้นทางรถไฟ อ้างจะไปประชุม แต่ Google Maps พามา
หนุ่มเมาแอ๋ ขับกระบะขึ้นทางรถไฟ อ้างจะไปประชุม แต่ Google Maps พามา

หนุ่มเมาแอ๋ ขับกระบะขึ้นทางรถไฟ อ้างจะไปประชุม แต่ Google Maps พามา (คลิป)

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.ไมตรี มะลิลา รองสารวัตร(สอบสวน)สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุรถกระบะวิ่งเข้าไปในรางรถไฟ ช่วงระหว่างสถานีหลักสี่ มุ่งหน้าสถานีบางเขน เลียบถนนกำแพงเพชร 6 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. รุดตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย

ที่เกิดเหตุช่วงทางรถไฟตัดถนนทางเข้านอร์ธปาร์ค ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 2ฒง2074 กทม. จอดอยู่บนรางรถไฟขาเข้า ทำให้กีดขวางทางเดินรถ ส่งผลกระทบให้ขบวนรถไฟสายเหนือและอีสาน เที่ยวเข้าสถานีกรุงเทพ ต้องล่าช้ากว่ากำหนด

เนื่องจากต้องรอหลีกทางกับขบวนรถไฟเที่ยวออกจากสถานีกรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการยกรถกระบะคันดังกล่าวออกใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนเปิดทางเดินรถไฟตามปกติ

ในรถกระบะ พบคนขับขี่มีลักษณะอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ที่สน.ทุ่งสองห้อง ทราบชื่อนายพรเทพ ศรีมา อายุ 29 ปี โดยผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ในร่างกายสูงถึง 142 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น

สอบถามเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เปิดเผยว่า ผ่านมาพบเห็นรถกระบะเข้ามาในรางรถไฟ จึงเข้าตรวจสอบ และแจ้งไปยังนายสถานีบางเขน ให้รับทราบ ซึ่งภายในรถกระบะคันดังกล่าวพบผู้ขับขี่นั้นมีอาการมึนเมา โดยบอกเพียงว่ากำลังจะเดินทางไปประชุม และขับวิ่งตามข้อมูล Google Maps หาเส้นทางไปในสถานที่ ก่อนจะขับวิ่งเข้ามาในทางเดินรางรถไฟ โชคดีที่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยช่วงเกิดเหตุเวลา 03.00 น.ยังไม่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถกระบะ คันดังกล่าวในข้อหา “เมาแล้วขับ”ส่วนความเสียหายต่างๆ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างตรวจสอบอีกครั้งต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ลินดา น้ำตาคลอ เปิดใจเหตุ เลิก ดอม ลูกชาย ฉัตรชัย-สินจัย หลังมีทายาท(คลิป)
บทความถัดไปဓါးစာခံ မလဲမချင်း ဦးဝှေ့တင်းနဲ့ ဖမ်းထားသူတွေကို အေအေက ဆက်ထိန်းသိမ်းထားမယ် အပါအဝင် မနက်ခင်းသတင်းများ