หนุ่มเมาแอ๋ ขับกระบะขึ้นทางรถไฟ อ้างจะไปประชุม แต่ Google Maps พามา (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.ไมตรี มะลิลา รองสารวัตร(สอบสวน)สน.ทุ่งสองห้อง รับแจ้งเหตุรถกระบะวิ่งเข้าไปในรางรถไฟ ช่วงระหว่างสถานีหลักสี่ มุ่งหน้าสถานีบางเขน เลียบถนนกำแพงเพชร 6 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. รุดตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย

ที่เกิดเหตุช่วงทางรถไฟตัดถนนทางเข้านอร์ธปาร์ค ห่างออกไปประมาณ 300 เมตร พบรถกระบะ โตโยต้า สีเทา ทะเบียน 2ฒง2074 กทม. จอดอยู่บนรางรถไฟขาเข้า ทำให้กีดขวางทางเดินรถ ส่งผลกระทบให้ขบวนรถไฟสายเหนือและอีสาน เที่ยวเข้าสถานีกรุงเทพ ต้องล่าช้ากว่ากำหนด

เนื่องจากต้องรอหลีกทางกับขบวนรถไฟเที่ยวออกจากสถานีกรุงเทพ เจ้าหน้าที่จึงดำเนินการยกรถกระบะคันดังกล่าวออกใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง ก่อนเปิดทางเดินรถไฟตามปกติ

ในรถกระบะ พบคนขับขี่มีลักษณะอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาสอบสวน ที่สน.ทุ่งสองห้อง ทราบชื่อนายพรเทพ ศรีมา อายุ 29 ปี โดยผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ในร่างกายสูงถึง 142 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น

สอบถามเจ้าหน้าที่การรถไฟฯ เปิดเผยว่า ผ่านมาพบเห็นรถกระบะเข้ามาในรางรถไฟ จึงเข้าตรวจสอบ และแจ้งไปยังนายสถานีบางเขน ให้รับทราบ ซึ่งภายในรถกระบะคันดังกล่าวพบผู้ขับขี่นั้นมีอาการมึนเมา โดยบอกเพียงว่ากำลังจะเดินทางไปประชุม และขับวิ่งตามข้อมูล Google Maps หาเส้นทางไปในสถานที่ ก่อนจะขับวิ่งเข้ามาในทางเดินรางรถไฟ โชคดีที่คนขับไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยช่วงเกิดเหตุเวลา 03.00 น.ยังไม่มีขบวนรถไฟวิ่งผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งดำเนินคดีกับผู้ขับขี่รถกระบะ คันดังกล่าวในข้อหา “เมาแล้วขับ”ส่วนความเสียหายต่างๆ เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งประเทศไทย อยู่ระหว่างตรวจสอบอีกครั้งต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน