Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

จับแล้ว คนร้ายแก๊งลักตู้เซฟ บ้าน เฮียช้าง กวาดทรัพย์กว่า10ล้าน แฉประวัติโชกโชน

5 ธ.ค. 2562 - 11:15 น.

ตำรวจภูเก็ตบุกรวบคนร้าย แก๊งลักตู้เซฟ บ้าน "เฮียช้าง" กวาดทรัพย์สินกว่า 10 ล้านบาท หลังตามสืบนานกว่า 6 เดือน เผยประวัติโชกโชน ก่อนจับได้กลางเมืองกรุง

จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายบุกตัดกุญแจประตูบ้านของ นายอภิชาติ หรือ เฮียช้าง ทรานลี่ เข้าไปลักทรัพย์สินที่เก็บไว้ในตู้นิรภัยบนชั้น 2 ของบ้านพักในหมู่บ้านเอวา ต.วิชิต พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.วิชิต โดยยกตู้เซฟน้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ได้ไปนับสิบล้านบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 5 ธ.ค. พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทีมสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้เข้าสืบสวนแสวงหาพยานหลักฐานและรวบรวมพยานหลักฐาน โดยใช้เวลานานถึง 6 เดือน ก่อนขอศาลจังหวัดภูเก็ตอนุมัติหมายจับ นายมานะ หรือ ซัน รัตโส พร้อมพวก เมื่อเดือนพ.ย.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวต่อว่า โดยพบว่าคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุนั้น มีประวัติการก่อเหตุเกี่ยวกับการลักตู้นิรภัยมาโชกโชนในพื้นที่ภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล ก่อนมาก่อเหตุและหลบหนีกลับไปอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล และยังไปก่อเหตุลักตู้นิรภัยในพื้นที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ได้ทรัพย์สินไป 5-6 ล้านบาท

พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลังประสานกับ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. จนกระทั่งวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา สามารถติดตามจับกุมตัวนายมานะ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ได้ที่เขตพระขโนง กรุงเทพฯ

ในความผิดฐาน "ร่วมกันลักทรัพย์ในเคหสถานเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์ หรือโดยผ่านทรัพย์เช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การหลบหนี และพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันบุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นด้วยประการใดๆ เป็นการรบกวนการครอบครองอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่นโดยปกติสุขในเวลากลางคืน" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วิชิต ดำเนินการตามกฎหมาย

พ.ต.อ.ประวิทย์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวถึงแม้จะมีพยานหลักฐานไม่มาก ทำให้ใช้เวลาสืบสวนยาวนานถึง 6 เดือน แต่เจ้าหน้าที่ทีมสืบสวนทำงานเต็มความสามารถ จนทราบตัวผู้ก่อเหตุและขออนุมัติต่อศาลเพื่อออกหมายจับ ก่อนประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม จนสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายได้ในที่สุด อย่างไรก็ตาม ยังเหลือผู้ก่อเหตุอีก 2 รายที่ศาลอนุมัติออกหมายจับ และคนชี้เป้ายังหลบหนีซึ่งอยู่ระหว่างการติดตามตัว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว คนร้ายแก๊งลักตู้เซฟ บ้าน เฮียช้าง กวาดทรัพย์กว่า10ล้าน แฉประวัติโชกโชน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง