รับศพเศร้า ผกก.ศิลป์ หนังดัง เพื่อนเล่านาทีก่อนดับ หนังโปรเจกต์ยักษ์ค้างอยู่

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. ที่นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ ญาติเดินทางมารับศพนายพัชนุ โนรี อายุ 44 ปี ตำแหน่งอาร์ตไดเร็กเตอร์ อดีตผู้กำกับฝ่ายศิลป์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องก้านกล้วย ที่เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาจากอุบัติเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้า

น.ส.ศิภัสส์ฎา อภิวันท์ เพื่อนร่วมงานผู้ตาย เปิดเผยว่า เมื่อคืนผู้ตายยังนั่งทำงานอยู่ออฟฟิศย่านกล้วยน้ำไท ครั้งสุดท้ายที่อยู่ด้วยกันกับเพื่อนๆ ประมาณตี 3-4 ก่อนผู้ตายจะออกจากที่ทำงานเพื่อกลับบ้านซึ่งอยู่กับภรรยาที่ จ.นนทบุรี ก่อนจะเดินทางกลับบ้านเกิด จ.มุกดาหาร ช่วงเช้า เนื่องจากเป็นวันหยุดและนัดกับพี่ชายทำบุญร่วมกัน วินาทีสุดท้ายก่อนออกจากออฟฟิศไม่มีอะไรผิดปกติ ไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น ทุกคนตกใจกับเหตุการณ์นี้

ส่วนงานที่ค้างอยู่เป็นโปรเจ็กต์หนังแอนิเมชั่นทำร่วมกับประเทศอินเดียที่จะฉายทั่วโลก เพิ่งเริ่มต้นได้เพียง 20-30 % ยผู้ตายมีความสามารถ เป็นผู้บุกเบิกงานศิลป์ภาพยนตร์แอนิเมชั่น ผลงานที่ผ่านมาคือกำกับฝ่ายศิลป์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องก้านกล้วย และพระมหาชนก ที่โด่งดัง เป็นคนลักษณะนิสัยน่ารัก ตั้งใจทุ่มเททำงาน เป็นที่รักของทุกคน

ด้านดร.นฐินันต์ ศรีลาศักดิ์ อายุ 48 ปี เปิดเผยว่า ตนเองเป็นลูกพี่ลูกน้องกับผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุทราบมาว่าผู้ตายเร่งทำงานที่บริษัทให้เสร็จ จึงเลิกงานดึก จนขับรถมาเพื่อจะกลับบ้าน จ.นนทบุรี แต่มาเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวก่อน ทั้งนี้ เหตุที่ผู้ตายต้องเร่งทำงานก็เพราะจะกลับบ้านเกิดที่ จ.มุกดาหาร ในวันนี้เพื่อจะหยุดยาวพักผ่อนหลายวัน แต่ก็มาเสียชีวิตไปก่อน โดยผู้ตายมีภรรยา แต่ไม่มีลูกด้วยกัน ทางครอบครัวจะพาผู้ตายกลับไปที่ จ.มุกดาหาร เพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

โดยจะนำศพตั้งไว้ที่วัดเทพชุมนุม ต.ดอนตาล อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร สวดพระอภิธรรมศพวันที่ 6-7 ธ.ค. และมีพิธีฌาปนกิจในวันที่ 8 ธ.ค.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน