นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอยอินทนนท์สัมผัส หนาวติดลบ อุณหภูมิ -1 องศา เหมยขาบ-น้ำค้างแข็งสีขาวโพลน เผยการจราจรสุดแน่น ชมพระอาทิตย์ขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 10 ธ.ค. ที่ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดยาวนี้มีนักท่องเที่ยวคึกคักอย่างมาก ทำให้การจราจรที่ดอยอินทนนท์หนาแน่น สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดที่กิ่วแม่ปาน จุดชมวิว วัดได้ -1 องศา ที่ยอดดอยวัดได้ 5 องศา และที่จุดที่ทำการวัดได้ 3 องศา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จุดชมวิวบนดอยอินทนนทน์ เผยเช้านี้ หนาวติดลบ แล้ว

จุดชมวิวบนดอยอินทนนทน์ เผยเช้านี้ หนาวติดลบ แล้ว

นายกริชสยาม กล่าวต่อว่า ทำให้เกิดเหมยขาบ และน้ำค้างแข็งในหลายจุดบนดอยอินทนนท์ ทั้งที่ยอดดอย และกิ่วแม่ปาน โดยนักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาว ชมพระอาทิตย์ยามเช้า รวมถึงบันทึกภาพเหมยขาบ น้ำค้างแข็ง และชมทะเลหมอก พร้อมทั้งเดินศึกษาธรรมชาติตามโครงการของอุทยานฯ

นายกริชสยาม กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ตามแหล่งท่องเที่ยวของเชียงใหม่ ทั้งดอยอ่างขาง ดอยผ้าห่มปก อ.ฝาง หัวยน้ำดัง ดอยขุนนาง อ.แม่แตง ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ดอยหลวงเชียงดาว อ.เชียงดาว และดอยสุเทพ ปุย อ.เมืองเชียงใหม่ อากาศก็หนาวเย็น อุณหภูมิอยู่ที่ 5-6 องศา นักท่องเที่ยวก็คึกคักเช่นกัน

เหมยขาบเกาะเช้านี้

เหมยขาบเกาะเช้านี้

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ น.ส.ดวงพร แก้วบังวัน เวรพยากรณ์อากาศ ได้รายงานว่า สภาวะอากาศ ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็น กำลังแรงจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทย บริเวณจ.เชียงใหม่ บริเวณพื้นราบ ท้องฟ้าโปร่งกับมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 1-6 องศา และพื้นราบต่ำสุด 11 องศา สูงสุด 27 องศา ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม.

___________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน