เพื่อนบ้านได้กลิ่นโชย เข้าไปดูถึงผงะ! อดีตคณบดีเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ดับคาห้อง

11 ธ.ค. 2562 - 14:31 น.

เพื่อนบ้านได้กลิ่นโชย เข้าไปดูถึงผงะ! อดีตคณบดีเศรษฐศาสตร์ ดับคาห้อง เผยอยู่ตัวคนเดียวมานานกว่า 10 ปี คาดป่วยเป็นโรคชรา ก่อนเป็นลมวูบดับสลด!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อดีตคณบดีเศรษฐศาสตร์ / เมื่อวันที่ 11 ธ.ค ร.ต.อ.อิสรพงศ์ ผาผาย รอง สว.(สอบสวน) สน.โชคชัย รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 110 ซอยลาดพร้าว 38 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง หลังรับแจ้งจึงประสานกู้ภัยรุดไปตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ปลูกในรั้วรอบขอบชิด ที่ห้องโถงในชั้น 1 มีกลิ่นเหม็นเน่าอย่างรุนแรง ขณะเดียวกันพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ รศ.ดร.ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์ อายุ 70 ปี อดีตคณบดี คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สภาพศพนอนคว่ำหน้า นอนทับกองหนังสือ-กองเอกสาร สภาพศพเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน ไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงสามส่วนสีน้ำตาล

รศ.ดร.ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์

จากการสอบถามเพื่อนบ้านระบุว่า ผู้ตายอาศัยคนเดียวที่บ้านหลังนี้มานานกว่า 10 ปี แต่ไม่เห็นตัวผู้ตายมาหลายวันแล้ว คิดว่าเดินทางไปต่างประเทศ ก่อนจะได้กลิ่นเหม็นเน่ารุนแรง จึงไปตะโกนเรียกที่บ้าน แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ด้วยความที่สนิทกันผู้เสียชีวิตมาก จึงเข้าในบ้านเนื่องจากประตูไม่ได้ล็อก ก่อนจะพบศพและแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าผู้ตายน่าจะเป็นโรคผู้สูงอายุ อาจเป็นลมแล้วไม่มีผู้พบเห็น กระทั่งเสียชีวิต จึงนำศพส่งพิสูจน์สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนประสานญาติเข้ารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

กองหนังสือจำนวนมากในบ้าน

โดยผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับ รศ.ดร.ไพโรจน์ วงศ์วิภานนท์ ผู้เสียชีวิต เป็นนักวิจัยอาวุโสและเป็นคอลัมนิสต์เขียนให้กับสำนักข่าวต่างๆ อีกด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อนบ้านได้กลิ่นโชย เข้าไปดูถึงผงะ! อดีตคณบดีเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ดับคาห้อง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง