Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

เร่งต่อจิ๊กซอว์หาเหตุการตายเซลส์สาว สอบพยานกว่า 10 ปาก พิสูจน์ดีเอ็นเอ

12 ธ.ค. 2562 - 12:54 น.

เร่งต่อจิ๊กซอว์ หาเหตุการตายเซลส์สาว สอบพยานกว่า 10 ปาก พิสูจน์ดีเอ็นเอ

วันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าคดีน.ส.กลิ่นเกษร วงษ์สิงห์ อายุ 36 ปี เซลส์สาวที่หายตัวนาน 3 ปี ก่อนถูกพบเป็นศพในรถเก๋งจมน้ำ ในพื้นที่ สภ.หนองโดน จว.สระบุรี ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก บก.ภ.จว.สระบุรี ว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำแม่ของน.ส.กลิ่นเกษร, ผู้ต้องสงสัย, พยานและผู้ที่เกี่ยวข้องไปแล้วกว่า 10 ปาก พร้อมนำวัตถุพยานต่างๆ ที่พบในที่เกิดเหตุ ส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ตรวจหาลายนิ้วมือแฝง และตรวจหาดีเอ็นเอ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดี และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า ในวันนี้ (12 ธ.ค.) เวลา 13.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 มอบหมายให้พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ อรัญวัฒน์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ประชุมเร่งรัดคดีดังกล่าวที่ สภ.พระพุทธบาท คดีนี้คืบหน้าไปมาก พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและผู้เกี่ยวข้องได้ร่วมกันตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไล่ดูกล้องวงจรปิด และสอบสวนขยายผลพยานและผู้เกี่ยวข้องไปกว่า 10 ปาก

พร้อมนำกระโหลกของน.ส.กลิ่นเกษร ไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ เพื่อเปรียบเทียบยืนยันว่าตรงกับนางลั่นทม ผู้เป็นแม่หรือไม่ และนำวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุส่งตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์ ทั้งนี้ ยังคงต้องรอผลยืนยันจากแพทย์ เพื่อนำมาประกอบการขออนุมัติหมายจับผู้ต้องสงสัยจากศาล ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อและยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งไปจนกว่าจะได้รับผลการชันสูตรพลิกศพจากแพทย์ เพื่อระบุสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และประเด็นอื่นๆ ที่เกิดข้อสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งรัดการสืบสวนสอบสวนคดีนี้ เพื่อคลี่คลายข้อสงสัยโดยเร็ว ขอให้พี่น้องประชาชนเข้าใจมั่นใจขั้นตอนการสืบสวนสอบสวนและพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนยันว่าดำเนินการตามพยานหลักฐานภายใต้กรอบระยะเวลาและกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ให้ความสำคัญกันคดีนี้ โดยกำชับพนักงานสอบสวนให้ดำเนินการด้วยความรอบครอบ รวดเร็ว สิ้นกระแสความทุกประเด็น ที่มีข้อสงสัย คำถามหรือเงื่อนงำต่างๆในคดี โดยอาศัยพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์และพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นถึงการกระทำความผิดของผู้ต้องหา หรือความเชื่อมโยงต่างๆ เป็นสำคัญ ดำเนินการด้วยความโปร่งใสและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ที่สำคัญต้องสามารถตอบคำถามข้อสงสัยของสังคมได้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความไว้วางใจในการอำนวยความยุติธรรมให้กับพี่น้องประชาชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งต่อจิ๊กซอว์หาเหตุการตายเซลส์สาว สอบพยานกว่า 10 ปาก พิสูจน์ดีเอ็นเอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง