Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

‘เปรมชัย’ ยังยิ้มได้ นอนคุกครั้งแรกไม่เครียด ลุ้นศาลให้ประกันคดีล่าเสือดำหรือไม่

13 ธ.ค. 2562 - 10:39 น.

‘เปรมชัย’ ยังยิ้มได้ นอนคุกครั้งแรกไม่เครียด ลุ้นศาลให้ประกันคดีล่าเสือดำหรือไม่ ทนายเผยยื่นเรื่องขอประกันตัวต่อศาลเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงรอการพิจารณาจากศาลเท่านั้น

จากกรณีที่ศาลอุทธรณ์ภาค 7 มีคำพิพากษาเพิ่มโทษ คงจำคุก นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ในคดีที่ นายเปรมชัย พร้อมพวกรวม 4 คน เข้าไปลักลอบล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมของกลางเป็นซากเสือดำ ไก่ฟ้าหลังเทา เก้ง พร้อมอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก เหตุเกิดวันที่ 4-6 ก.พ.61

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งหลังศาลอุทธรณ์พิพากษาจำคุกโทษหนักขึ้น ทนายความของ นายเปรมชัย กับพวก ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 2 แสนบาท เพื่อขอประกันตัว จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย จำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ จำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ นายพราน เพิ่มจากเดิมในชั้นอุทธรณ์ 4 แสนบาท เป็น 6 แสนบาท เพื่อขอประกันตัวออกมาต่อสู้คดี

ส่วน นางนที เรียมแสน แม่บ้าน จำเลยที่ 3 ศาลอุทธรณ์พิพากษาโทษจำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับ 40,000 รอลงอาญา 2 ปี จึงไม่มีการยื่นต่อสู้ในชั้นศาลฎีกาแล้ว เพราะศาลชั้นต้นและอุทธรณ์ให้รอลงอาญาเป็นระยะเวลา 2 ปีเท่ากัน แต่เนื่องจากศาลฎีกาพิจารณาคำร้องขอประกันตัวไม่ทัน ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องควบคุมตัว นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ คนขับรถ จำเลยที่ 2 นายธานี ทุมมาศ นายพราน จำเลยที่ 4 ไปคุมขังที่เรือนจำอำเภอทองผาภูมิ โดยจำเลยที่ 1 ศาลพิพากษาจำคุก นายเปรมชัย รวมจำคุก 2 ปี 14 เดือน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เปรมชัย / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 ธ.ค. ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ทนายความของจำเลยทั้ง 3 ดำเนินการยื่นเรื่องประกันตัวนายเปรมชัย โดยบรรยากาศบริเวณศาลจังหวัดทองผาภูมิ ยังคงเต็มไปด้วยสื่อมวลชน ที่เดินทางมาติดตามรายงานข่าว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ กว่า 20 นาย

ต่อมานายวิทูรย์ แย้มพลาย ทนายความส่วนตัวของ นายเปรมชัย กรรณสูต เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมทีมทนาย เพื่อเตรียมดำเนินการยื่นเรื่องของประกันตัว นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ และนายธานี ทุมมาศ ในวันนี้

นายวิทูรย์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างรอคำสั่งจากศาลฎีกา ทั้งนี้เมื่อวานนี้ตนและทีมทนายความทำเอกสารยื่นเรื่องขอประกันตัวต่อศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เหลือเพียงรอการพิจารณาจากศาลเท่านั้น ส่วนสาเหตุที่ทำให้นายเปรมชัยและพวก ต้องนอนเรือนจำเมื่อคืนนี้ เกิดจากเมื่อส่งเรื่องการขอประกันตัวไปเมื่อวานนี้ ยังไม่ได้พิจารณาสั่งการใด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า คุณเปรมชัยเป็นอย่างไรบ้าง นายวิทูรย์ ตอบว่ายังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้เจอกัน

ต่อมาในเวลา 09.00 น นายเปรมชัย กรรณสูต นายยงค์ โดดเครือ นายธานี ทุมมาศ เดินทางมาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ โดยรถของเรือนจำทองผาภูมิ ก่อนจะถูกนำตัวเข้าห้องควบคุมผู้ต้องขัง เพื่อรอการพิจารณาการประกันตัวต่อไป

ขณะที่ผู้สื่อข่าวนายงานว่านายเปรมชัยหน้าตาสดชื่น ไม่มีอาการเครียดให้เห็น ซึ่งทั้ง 3 คนสวมชุดกรมราชทัณฑ์ ขณะที่นายเปรมชัยมีพยานบาลจากกรมราชทัณฑ์ คอยดูแลสุขภาพ เนื่องจากนายเปรมชัย ป่วยเป็นโรคเบาหวาน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เปรมชัย’ ยังยิ้มได้ นอนคุกครั้งแรกไม่เครียด ลุ้นศาลให้ประกันคดีล่าเสือดำหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง