Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

บุกรวบ "เสือถิง" หัวหน้าแก๊งอุ้มเศรษฐี เรียกค่าไถ่ 1ล้าน หลังหนีกบดานนาน 10ปี

16 ธ.ค. 2562 - 11:44 น.

กองปราบบุกรวบ "เสือถิง" หัวหน้าแก๊งอุ้มเศรษฐี เรียกค่าไถ่ 1 ล้าน หลังหนีกบดาลนาน 10 ปี สอบสวนเจ้าตัวสารภาพสิ้น เชื่อเพื่อนร่วมแก๊งยังไม่ถูกจับ

วันที่ 16 ธ.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พร้อดม้วย พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง รอง ผกก.5 บก.ป. และ พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังเข้าจับกุม นายประสิทธิ์ หรือ ถิง ภาคสุข อายุ 62 ปี ชาวอ.นายายอาม จ.จันทบุรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรีที่ 187/2553 ลงวันที่ 30 เม.ย.2553 ข้อหา "ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย" โดยจับกุมได้ในพื้นที่ ม.7 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี

พ.ต.อ.เนติ เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 26 เม.ย.2553 ขณะนั้นนายประสิทธิ์ พร้อมกับพวกรวม 5 คน เป็นชาวมาเลย์ 2 คน และอินเดีย 2 คน วางแผนอุ้มเศรษฐีชาวอินเดียไปเรียกค่าไถ่ โดยกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นชาวอินเดีย ทราบว่าเหยื่อกำลังเดินทางมาเมืองไทย จึงไปดักรับตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนใช้อาวุธปืนจี้บังคับพาผู้เสียหายขึ้นรถ แล้วก็พาตัวมาที่สวนผลไม้ของนายประสิทธิ์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ม.14 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี

จับ เสือถิง หัวหน้าแก๊งอุ้มเศรษฐี

จับ เสือถิง หัวหน้าแก๊งอุ้มเศรษฐี

พ.ต.อ.เนติ กล่าวต่อว่า เมื่อกลุ่มคนร้ายพาเหยื่อมาถึง ก็จับมัดมือไพล่หลังและขังไว้ในกระต๊อบ โดยมีผู้ต้องหากับพวกเฝ้าอยู่ 2 คน หลังจากนั้นก็ติดต่อไปยังญาติของผู้เสียหายที่อินเดีย เพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านบาท ไม่อย่างนั้นก็จะฆ่าให้ตาย

ทั้งนี้ หลังเหยื่อถูกกักขังอยู่ 3 วัน ระหว่างที่ผู้เสียหายขอไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเห็นกลุ่มผู้ต้องหาเผลอ จึงรีบหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนไปแจ้งความที่สภ.มะขาม ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาเมื่อรู้ว่าเหยื่อหลบหนีไปได้ ก็รีบแยกย้ายกันหลบหนีออกจากพื้นที่ กระทั่งตามจับกุมนายประสิทธิ์ไว้ได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง ซึ่งหลังผู้เสียหายหลบหนีไปได้ ทำให้พวกตนต้องรีบแยกย้ายกันหลบหนี โดยตนหลบไปทำสวนอยู่ที่จ.เพชรบูรณ์ แต่อยู่ได้แค่ 2-3 เดือน ก็หลบหนีไปเรื่อย ๆ ไม่มีหลักแหล่งเป็นเวลาเกือบ 10 ปี กระทั่งมาถูกจับกุมได้ในที่สุด

ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออีก 4 คน ซึ่งเป็นชาวมาเลย์ 2 คน และชาวอินเดีย 2 คนนั้น ไม่รู้ว่าหลบหนีไปไหน แต่ที่แน่ ๆ คือทั้งหมดยังไม่ถูกจับกุมอย่างแน่นอน หลังการสอบสวนเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งสภ.มะขาม ดำเนินคดีต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ "เสือถิง" หัวหน้าแก๊งอุ้มเศรษฐี เรียกค่าไถ่ 1ล้าน หลังหนีกบดานนาน 10ปี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง