Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 20 ม.ค. 2564

‘สมคิด พุ่มพวง’ถึงขอนแก่น! อัจฉริยะควักให้อีก 3 หมื่นหนุ่มพลเมืองดีเสี่ยงตายชี้จับ(คลิป)

18 ธ.ค. 2562 - 20:26 น.

‘สมคิด พุ่มพวง’ถึงขอนแก่น! อัจฉริยะควักให้อีก 3 หมื่นหนุ่มพลเมืองดีเสี่ยงตายชี้จับ

วันที่ 18 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดี นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี หลังถูกจับกุมตัวได้ที่สถานีรถไฟปากช่อง ขณะนั่งรถไฟหลบหนีคดีฆ่าโหด นางรัศมี หรือฝ้าย อายุ 51 ปี อย่างโหดเหี้ยมเป็นศพที่ 6

ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. พล.ต.ต.พุฒิพงศ์ มุสิกุล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพเก้า โสมนัส รอง ผบก. พ.ต.อ.ขจรฤทธิ์ วงษ์ราช ผกก.สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ควบคุมตัว นายสมคิด เดินทางถึงที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (บช.ภ. 4) จ.ขอนแก่น ซึ่งทันทีที่เดินทางถึงนายสมคิด ถูกควบคุมตัวไปสอบปากคำโดยมี พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 เข้าสอบปากคำนายสมคิดด้วยตัวเอง โดยไม่อนุญาติให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟัง

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น เดินทางมาเก็บดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือนายสมคิด เพื่อจะนำไปเปรียบเทียบกับลายมือที่อยู่ในหลักฐานที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุนอกจากนั้นนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางมามอบเงินสมทบเป็นค่านำจับตัวผู้ต้องหาให้แก่พลเมืองดีอีก 30,000 บาท

นายอัจฉริยะ กล่าวว่า อยากให้กรณีนี้เป็นกรณีศึกษาที่รัฐบาลควรจะมองในเรื่องของการเพิ่มพื้นที่รองรับนักโทษ ไม่ใช่แก้ปัญหาด้วยการอภัยโทษ เพราะปัจจุบันเรือนจำแต่ละแห่งสามารถรองรับผู้ต้องขังได้แห่งละ 180,000 คน

แต่กลับพบว่าเรือนจำแต่ละแห่งมีผู้ต้องขังกว่า 300,000 คน ทำให้ต้องมีการลดจำนวนผู้ต้องขังให้น้อยลง ซึ่งถือว่าเป็นการแก้ไขปัญหาที่ผิด เพราะหากปล่อยผู้กระทำผิดออกไปในสังคมก็จะก่อปัญหาให้กับสังคมอย่างเช่นนายสมคิด

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“นักศึกษาที่เป็นพลเมืองดีในการแจ้งเบาะแสผู้ต้องหาจนไปสู่การจับกุมในครั้งนี้ว่า ถือเป็นคนดีที่สมควรที่จะให้รางวัลเพิ่ม เพราะถือว่าไม่นิ่งดูดายและยังกล้าที่จะเสี่ยงภัย โดยไม่กลัวอันตราย จึงได้นำเงินส่วนตัว 30,000 บาทไปมอบให้กับพลเมืองดีรายนี้”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘สมคิด พุ่มพวง’ถึงขอนแก่น! อัจฉริยะควักให้อีก 3 หมื่นหนุ่มพลเมืองดีเสี่ยงตายชี้จับ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง