กองปราบฯแฉพิรุธ ‘ไอ้คิด’ คบซ้อน เตรียมการฆ่าเหยื่อรายที่6 ไม่ใช่บันดาลโทสะ

19 ธ.ค. 2562 - 18:14 น.

กองปราบฯแฉพิรุธ ‘ไอ้คิด’ คบซ้อน เตรียมการมาฆ่าเหยื่อรายที่ 6 ไม่ใช่บันดาลโทสะ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘ไอ้คิด’ / เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. เปิดเผยว่า แม้ว่านายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง 6 ศพ จะให้การรับสารภาพว่าสาเหตุการฆ่าเหยื่อรายที่ 6 นั้น มาจากเรื่องบันดาลโทสะ ไม่ได้เป็นการฆ่าโดยไตร่ตรอง แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อ

ทั้งนี้จากแนวทางสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นายสมคิด นำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปจอดทิ้งไว้ที่ ร.พ.ขอนแก่น โดยอ้างกับผู้ตายว่าจะนำรถไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อตำรวจตรวจสอบสภาพรถก็พบว่าไม่ได้มีอะไรเสียหาย จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการจงใจนำไปจอด เพื่อเตรียมใช้หลบหนี หลังการก่อเหตุอย่างแน่นอน

อีกทั้งขณะที่จับกุมนั้นจากการตรวจค้นตัวนายสมคิด ยังพบโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ตัวถึง 4 เครื่อง ส่วนโทรศัพท์ของนายสมคิด ที่ทำตกไว้ในที่เกิดเหตุ น่าจะเป็นการจงใจเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ให้ยากต่อการติดตามตัว

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวอีกด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสว่านายสมคิดเตรียมการที่จะไปก่อเหตุกับเหยื่อผู้หญิงใหม่อีกเป็นรายที่ 7 หลังพบข้อมูลการโทรศัพท์ติดต่อนัดเจอกับหญิงคนดังกล่าวจากโทรศัพท์ของนายสมคิดที่ทำหล่นไว้ในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวก็ไม่น่าจะเป็นความจริง

เนื่องจากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว พบว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของน.ส.สุมาลี (สงวนนามสกุล) แฟนสาวของนายสมคิด ที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งคบหากันมานานเกือบครึ่งปี ตั้งแต่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ โดยนายสมคิด กับ น.ส.สุมาลี เริ่มคบหากันตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2562

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยพบเจอกันที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมา ผ่านการแนะนำติดต่อของ น.ส.แตง (นามสมมติ) หญิงสาวอีกรายที่นายสมคิดเคยไปทำทีตีสนิท แต่ว่าน.ส.แตงนั้นมีสามีอยู่แล้ว นายสมคิดจึงหันไปคบหากับ น.ส.สุมาลี เพื่อนของ น.ส.แตง แทน


ก่อนทั้งคู่จะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันพร้อมกับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ จ.ระยอง ระหว่างที่อยู่กินด้วยกันนั้น น.ส.สุมาลี ไม่เคยทราบเลยว่านายสมคิด คือฆาตกรต่อเนื่องที่พ้นโทษออกมาเนื่องจากถูกนายสมคิด หลอกว่าตนเองเป็นทนายความ

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวต่ออีกว่าระหว่างที่นายสมคิดอยู่กับน.ส.สุมาลี ก็ได้แอบติดต่อกับนางรัศมี ผู้ตาย ผ่านทางเฟซบุ๊กของน.ส.สุมาลี จนเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายสมคิด ออกอุบายหลอก น.ส.สุมาลี ว่าจะไปทำงานที่ภาคอีสาน พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์ของ น.ส.สุมาลี ออกมาจากบ้านพักที่ จ.ระยอง เพื่อมาหานางรัศมี ที่จ.ขอนแก่น ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ารถจักรยานยนต์ของ น.ส.สุมาลี นั้น ถูกนายสมคิดนำไปจอดทิ้งไว้ที่ใด

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมคิด ได้วางแผนหลอกจะดาวน์รถยนต์ให้ผู้ตายโดยทำทีเป็นพ่อบุญทุ่ม รักจริงหวังแต่ง และเตรียมติดต่อจองโรงแรมจัดงานแต่งอีกด้วย

ก่อนเกิดเหตุก็พาผู้ตายไปออกรถที่โชว์รูมแห่งหนึ่ง แต่ว่านายสมคิดอ้างว่าติดแบล็กลิสต์ ไม่สามารถออกรถให้ได้ จึงให้นางรัศมีเป็นคนทำธุรกรรมแทน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตัวนายสมคิดเองก็รู้อยู่แล้วว่าตัวเองไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ไม่มีบัญชีการเงิน จนไม่สามารถที่จะทำเรื่องซื้อรถอะไรได้ แต่ที่ทำไปก็เพราะต้องการให้เหยื่อตายใจเสียมากกว่า

เมื่อทราบว่านางรัศมี มีโอกาสซื้อรถได้น้อยนิด จึงเริ่มตีตัวออกห่าง และเตรียมที่จะเดินทางกลับไปหาแฟนสาวที่คบหาแต่แรก ทำให้นางรัศมี ไม่ยอม จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

อ่านข่าว แฉความเหี้ยม สมคิด พุ่มพวง บีบคอเหยื่อรายที่ 6 จนสลบ รอฟื้นค่อยลงมือฆ่า

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กองปราบฯแฉพิรุธ ‘ไอ้คิด’ คบซ้อน เตรียมการฆ่าเหยื่อรายที่6 ไม่ใช่บันดาลโทสะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง