กองปราบฯแฉพิรุธ ‘ไอ้คิด’ คบซ้อน เตรียมการมาฆ่าเหยื่อรายที่ 6 ไม่ใช่บันดาลโทสะ
‘ไอ้คิด’ / เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ กองปราบปราม พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. เปิดเผยว่า แม้ว่านายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรฆ่าต่อเนื่อง 6 ศพ จะให้การรับสารภาพว่าสาเหตุการฆ่าเหยื่อรายที่ 6 นั้น มาจากเรื่องบันดาลโทสะ ไม่ได้เป็นการฆ่าโดยไตร่ตรอง แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ปักใจเชื่อ
ทั้งนี้จากแนวทางสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. นายสมคิด นำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายไปจอดทิ้งไว้ที่ ร.พ.ขอนแก่น โดยอ้างกับผู้ตายว่าจะนำรถไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในตัวเมืองขอนแก่น เมื่อตำรวจตรวจสอบสภาพรถก็พบว่าไม่ได้มีอะไรเสียหาย จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นการจงใจนำไปจอด เพื่อเตรียมใช้หลบหนี หลังการก่อเหตุอย่างแน่นอน
อีกทั้งขณะที่จับกุมนั้นจากการตรวจค้นตัวนายสมคิด ยังพบโทรศัพท์มือถืออยู่ที่ตัวถึง 4 เครื่อง ส่วนโทรศัพท์ของนายสมคิด ที่ทำตกไว้ในที่เกิดเหตุ น่าจะเป็นการจงใจเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ให้ยากต่อการติดตามตัว
พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวอีกด้วยว่า ส่วนกรณีที่มีกระแสว่านายสมคิดเตรียมการที่จะไปก่อเหตุกับเหยื่อผู้หญิงใหม่อีกเป็นรายที่ 7 หลังพบข้อมูลการโทรศัพท์ติดต่อนัดเจอกับหญิงคนดังกล่าวจากโทรศัพท์ของนายสมคิดที่ทำหล่นไว้ในที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวก็ไม่น่าจะเป็นความจริง
เนื่องจากการตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าว พบว่าเป็นเบอร์โทรศัพท์ของน.ส.สุมาลี (สงวนนามสกุล) แฟนสาวของนายสมคิด ที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งคบหากันมานานเกือบครึ่งปี ตั้งแต่พ้นโทษออกมาจากเรือนจำ โดยนายสมคิด กับ น.ส.สุมาลี เริ่มคบหากันตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2562
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
![]()
โดยพบเจอกันที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.นครราชสีมา ผ่านการแนะนำติดต่อของ น.ส.แตง (นามสมมติ) หญิงสาวอีกรายที่นายสมคิดเคยไปทำทีตีสนิท แต่ว่าน.ส.แตงนั้นมีสามีอยู่แล้ว นายสมคิดจึงหันไปคบหากับ น.ส.สุมาลี เพื่อนของ น.ส.แตง แทน
ก่อนทั้งคู่จะย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันพร้อมกับเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ จ.ระยอง ระหว่างที่อยู่กินด้วยกันนั้น น.ส.สุมาลี ไม่เคยทราบเลยว่านายสมคิด คือฆาตกรต่อเนื่องที่พ้นโทษออกมาเนื่องจากถูกนายสมคิด หลอกว่าตนเองเป็นทนายความ
พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวต่ออีกว่าระหว่างที่นายสมคิดอยู่กับน.ส.สุมาลี ก็ได้แอบติดต่อกับนางรัศมี ผู้ตาย ผ่านทางเฟซบุ๊กของน.ส.สุมาลี จนเมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นายสมคิด ออกอุบายหลอก น.ส.สุมาลี ว่าจะไปทำงานที่ภาคอีสาน พร้อมกับขี่รถจักรยานยนต์ของ น.ส.สุมาลี ออกมาจากบ้านพักที่ จ.ระยอง เพื่อมาหานางรัศมี ที่จ.ขอนแก่น ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ารถจักรยานยนต์ของ น.ส.สุมาลี นั้น ถูกนายสมคิดนำไปจอดทิ้งไว้ที่ใด
ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมคิด ได้วางแผนหลอกจะดาวน์รถยนต์ให้ผู้ตายโดยทำทีเป็นพ่อบุญทุ่ม รักจริงหวังแต่ง และเตรียมติดต่อจองโรงแรมจัดงานแต่งอีกด้วย
ก่อนเกิดเหตุก็พาผู้ตายไปออกรถที่โชว์รูมแห่งหนึ่ง แต่ว่านายสมคิดอ้างว่าติดแบล็กลิสต์ ไม่สามารถออกรถให้ได้ จึงให้นางรัศมีเป็นคนทำธุรกรรมแทน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตัวนายสมคิดเองก็รู้อยู่แล้วว่าตัวเองไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ไม่มีบัญชีการเงิน จนไม่สามารถที่จะทำเรื่องซื้อรถอะไรได้ แต่ที่ทำไปก็เพราะต้องการให้เหยื่อตายใจเสียมากกว่า
เมื่อทราบว่านางรัศมี มีโอกาสซื้อรถได้น้อยนิด จึงเริ่มตีตัวออกห่าง และเตรียมที่จะเดินทางกลับไปหาแฟนสาวที่คบหาแต่แรก ทำให้นางรัศมี ไม่ยอม จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว
อ่านข่าว แฉความเหี้ยม สมคิด พุ่มพวง บีบคอเหยื่อรายที่ 6 จนสลบ รอฟื้นค่อยลงมือฆ่า













