Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

ที่แท้พ่อเอ๋‘ทวี ไกรคุปต์’ กู้ภัยเอารถขวางสกัดวุ่น เบนซ์หรูชนเด็กไม่จอด โต้ไม่มีที่กลับรถ

21 ธ.ค. 2562 - 17:41 น.

ที่แท้พ่อเอ๋‘ทวี ไกรคุปต์’ กู้ภัยเอารถขวางสกัดวุ่น เบนซ์หรูชนเด็กไม่จอด โต้ไม่มีที่กลับรถ

วันที่ 21 ธ.ค. พ.ต.ท.ประดับ เชื้อโพหัก สารวัตร (สอบสวน) สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างราชบุรี เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณแยกสะพานข้ามคลองชลประทาน ถนนสายโรงพยาบาลโพธาราม บ้านฆ้อง เขตเทศบาลเมืองโพธาราม แต่คู่กรณีทำท่าเหมือนขับรถจะหนี หลังรับแจ้งจึงให้ตำรวจสายตรวจไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์เก๋งเบนซ์ อี 300 สีบรอนซ์ ทะเบียน 6 กว 2384 กทม. กำลังขับอยู่บนถนนเส้นทางเลียบคลองชลประทาน โดยมีรถหน่วยกู้ภัย พยายามขับขวางหน้า และสามารถขวางรถให้จอดไว้ได้ ห่างจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

แต่คนในรถไม่ยอมเปิดประตูลงมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามก็บอกว่าตนชื่อ “ทวี ไกรคุปต์” จะขับรถไปธุระ กระทั่งมีเจ้าหน้าที่กูภัย ชาวบ้าน และแม่ของผู้บาดเจ็บเดินตามมาต่อว่าถึงพฤติกรรมที่ทำท่าเหมือนจะหลบหนี และสอบถามว่ารถชนเด็กแล้วจะเอายังไง

ต่อมานายทวี ไกรคุปต์ ได้ขับรถกลับไปดูคนบาดเจ็บ ทราบชื่อนายเอก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ได้รับบาดเจ็บนิ้วหัวแม่โป้งเท้าขวา และข้อเท้าขวาฉีกขาด สอบถามเบื้องต้นทราบว่านายทวี ขับรถยนต์เบนซ์ออกมาจากตัว อ.โพธาราม

ส่วนนายเอกขี่รถจักรยานยนต์ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-ขาว ทะเบียน 4 กฬ 3274 ราชบุรี มุ่งหน้าเข้าอ.โพธาราม ถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงข้ามสะพานทางแยก นายทวีขับรถจะเลี้ยวขวา ขณะที่นายเอกขี่รถทางตรงจะข้ามสะพานจึงเกิดเฉี่ยวชนกัน ภายหลัง นายทวี เดินทางไปที่สภ.โพธาราม เพื่อไกล่เกลี่ยยอมชดใช้ค่าเสียหาย ซ่อมรถจักรยานยนต์และจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้คู่กรณี

โดยเรื่องนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุมีรถชนกันก็รีบมายังจุดเกิดเหตุ และรีบปฐมพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บ แต่คู่กรณีซึ่งเป็ยรถเบนซ์กลับขับรถคล้ายจะหลบหนี ไม่ยอมรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเห็นแบบนั้นจึงบอกให้รถคู่กรณีลงมาดูคนเจ็บ แต่กลับไม่สนใจ ไม่ยอมลงจากรถ แล้วยังพยายามขับรถกลับรถไปอีกทาง ทำให้ชนเข้ากลับประตูรั้วของชาวบ้าน และเกือบชนหน่วยกู้ภัยแต่โชคดีที่หลบทัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จากนั้นรถเบนซ์ขับไปได้แล้วก็เลี้ยวซ้ายไปเส้นข้างคลองชลประทาน แต่มีรถกู้ภัยจอดอยู่ตรงนั้นพอดี ทำให้รถเบนซ์พยายามบีบแตรไล่ให้หลบไป จังหวะเดียวกันตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุพอดี จึงขับรถตามไปเพื่อให้มายังที่เกิดเหตุ ทำให้คนขับรถเบนซ์ยอมขับรถกลับมายังจุดเกิดเหตุ ตอนแรกทุกคนไม่รู้เลยว่าคือใคร จนเขาพูดถึงมาเองว่า “ผมคือ ทวี ไกรคุปต์” และมีการมาต่อว่ากู้ภัยอีกด้วย แต่ทุกคนก็ยังอดทนให้เกียรติไม่ตอบโต้ไม่อยากให้เกิดปัญหา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่แท้พ่อเอ๋‘ทวี ไกรคุปต์’ กู้ภัยเอารถขวางสกัดวุ่น เบนซ์หรูชนเด็กไม่จอด โต้ไม่มีที่กลับรถ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง