ธนาธร โดนแล้ว ตร.ออกหมายเรียก จัดม็อบสกายวอล์ก ผิดหลายข้อหา!

22 ธ.ค. 2562 - 15:46 น.

ธนาธร โดนแล้ว ตร.ออกหมายเรียก จัดม็อบสกายวอล์ก ผิดหลายข้อหา!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ธ.ค. มีรายงานข่าวแจ้งว่า ความคืบหน้าคดีอาญาที่ 1050/2562 ของสน.ปทุมวัน กรณีการชุมนุมที่นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่บริเวณสกายวอล์ก แยกปทุมวัน ช่วงเย็นวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมา

คณะพนักงานสืบสวนสอบสวน คำสั่งบช.น.ที่ 390/2562 ได้รายงานผลสรุปการพิจารณาต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เกี่ยวกับการพิจารณาพยานหลักฐานแล้วพบว่า การจัดการชุมนุมดังกล่าวเป็นการชุมนุมโดยไม่ได้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.ชุมนุมสาธารณะ พ.ศ.2558 จึงออกหมายเรียกผู้ต้องหา จำนวน 2 คน คือ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และ นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


โดยให้มาพบข้อหาว่า “ร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะ โดยไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้ง, ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยกีดขวางทางเข้าออกหรือรบกวนการปฏิบัติงานหรือการใช้บริการสถานีรถไฟ,

ร่วมกันจัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่ดูแลและรับผิดชอบการชุมนุมสาธารณะไม่ให้เกิดการขัดขวางเกินสมควรต่อประชาชนที่จะใช้ที่สาธารณะฯ, ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่” ที่สน.ปทุมวัน ในวันที่ 27 ธ.ค.นี้เวลา 10.00 น.

ส่วนการดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมคือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ น.ส.พรรณิการ์ วานิช และ นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.พรรคอนาคตใหม่นั้น เนื่องจากดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคอนาคตใหม่ และอยู่ในระหว่างสมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่ 2 ซึ่งตามรัฐธรรมนูญกำหนดให้การออกหมายเรียกผู้ต้องหานั้น ต้องขออนุญาตจากสภาที่ผู้นั้นเป็นสมาชิก

ประกอบกับระเบียบ ตร. กำหนดให้ ผบ.ตร. หรือ รอง ผบ.ตร. เป็นผู้พิจารณาลงนามในหนังสือขออนุญาตหมายเรียก ส.ส.ทั้ง 3 คน ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนจึงได้ร่างหนังสือถึง ตร. เพื่อพิจารณาดำเนินการออกหมายเรียก ส.ส. ทั้ง 3 คน ดังกล่าวมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธนาธร โดนแล้ว ตร.ออกหมายเรียก จัดม็อบสกายวอล์ก ผิดหลายข้อหา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง