ตร.สงสัยแก๊งหั่นศพเคยทำงานหน่วยงานลับ ลุยเค้นถึงคุก-ยังปัดร่วมฆ่าชำแหละยัดตู้เย็น

4 ต.ค. 2559 - 12:50 น.

จากกรณีตำรวจท่องเที่ยวเข้าจับกุมแก๊งชาวต่างชาติปลอมพาสปอร์ต ภายในอาคารพาณิชย์ย่านพระโขนง กทม. ก่อนคุมตัวนายวิลเลี่ยม ปีเตอร์ จอห์นสัน หรือนายปีเตอร์ แอนดริว โคลเตอร์ หรือนายเฮอร์เบิร์ต เครก ลาฟอง อายุ 66 ปี นายแอรอน เอโด้ หรืออารอน โธมัส การ์เบรียล อายุ 40 ปี และนายเจมส์ ดักลาส แอ๊กเกอร์ อายุ 63 ปี ทั้งหมดถือพาสปอร์ตสัญชาติอเมริกัน จากนั้นตรวจค้นในตู้เย็นพบชิ้นส่วนศพชายต่างชาติถูกหั่นแยกเป็นชิ้น จึงส่งไปชันสูตรตรวจเทียบดีเอ็นเอ ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ ก่อนถูกนำตัวส่งฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

p0107280959p1

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ต.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า หลังจากพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วยพล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา รองผบช.น. พ.ต.ท.เสถียร วิชชงญ์ธนมาลา รอง ผกก.(สอบสวน) สน.พระโขนง และนายโสภณ ศรชัย นายกสภาทนายความ เดินทางเข้าสอบปากคำนายแอรอน เอโด้ หรืออารอน โธมัส การ์เบรียล อายุ 40 ปี ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 3 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง

หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ให้ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเซ็นลงชื่อกำกับในใบบันทึกการให้ปากคำ แต่ทั้งคู่ไม่ยินยอมและยังคงให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับชิ้นส่วนมนุษย์ในตู้แช่ขนาดใหญ่เหมือนกับที่เคยให้การไว้ในครั้งแรก ส่วนประเด็นเรื่องการพบลายนิ้วมือแฝงของนายแอรอน เอโด้ บนถุงชิ้นส่วนศพนั้น ผู้ต้องหายังไม่ให้การเป็นประโยชน์ นอกจากนี้ทั้งคู่ยังคงอยู่ในอาการเครียดและวิตกกังวล พร้อมทั้งร้องขอให้ภรรยาชาวไทยที่เดินทางมาเยี่ยมทุกวันเป็นผู้จัดหาทนายความส่วนตัวและยืนยันว่าจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเฉพาะช่วงที่อยู่ต่อหน้าทนายความเท่านั้น

จากการตรวจสอบพฤติกรรมเบื้องต้นของผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจจะมีประสบการณ์ในด้านการทำงานให้กับหน่วยงานลับในประเทศใดประเทศหนึ่ง เนื่องจากประวัติยากต่อการตรวจสอบ ส่วนนายวิลเลี่ยม ปีเตอร์ จอห์นสัน ขณะนี้ยังคงอยู่ระหว่างการพักฟื้นซึ่งมีทีมแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยในวันพรุ่งนี้จะครบกำหนดการฝากขังผัดแรกของผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งพนักงานสอบสวนจะเดินทางนำเอกสารการขอฝากขังผัด 2 เป็นระยะเวลาอีก 12 วัน ไปยื่นต่อศาลจังหวัดพระโขนง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.สงสัยแก๊งหั่นศพเคยทำงานหน่วยงานลับ ลุยเค้นถึงคุก-ยังปัดร่วมฆ่าชำแหละยัดตู้เย็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง