จับแล้ว! นักโทษแหกคุก เครียด-หวังผูกคอคาห้องขัง เผยขอฝากข้อความถึงพ่อ-ลูก

27 ธ.ค. 2562 - 17:30 น.

จนมุม! ตำรวจบุกรวบ นักโทษแหกคุก หลังพลเมืองดีชี้เบาะแส หนีกบดานบ้านเช่า เจ้าตัวเครียดหนัก พยายามผูกคอคาห้องขัง เผยฝากข้อความถึงพ่อและลูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องขังระหว่างสอบสวน ต้องโทษฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อเหตุหลบหนีจากแดนแรกรับของเรือนจำจังหวัดสงขลา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้กระจายกำลังออกติดตามจับกุมตัว พร้อมตั้งรางวัลนำจับเป็นเงิน 2 แสนบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 27 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ม่วงงาม ร่วมกับผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ เข้าทำการตรวจสอบบ้านเช่าไม่มีเลขที่หลังหนึ่งในพื้นที่ม.5 ต.ม่วงงาม ซึ่งเป็นจุดใกล้เคียงกับที่ได้รับเบาะแสจากพลเมืองดีว่าพบ นายดลกอนิ หลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการควบคุมตัว ซึ่งนายดลกอนิมีท่าทีขัดขืน และเกรงกลัวต่อการถูกจับกุมอย่างมาก

ตำรวจ บก.ภ.จว.สงขลา แถลงผลจับกุม นักโทษแหกคุก หลังหนีกบดานบ้านเช่า

ตำรวจ บก.ภ.จว.สงขลา แถลงผลจับกุม นักโทษแหกคุก หลังหนีกบดานบ้านเช่า

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายดลกอนิมาสอบปากคำที่ สภ.ม่วงงาม โดย พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.ม่วงงาม เป็นสอบปากคำเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องขังรายนี้เห็นช่องทางในการหลบหนี จึงตัดสินใจโดยไม่มีการวางแผนล่วงหน้า แต่เมื่อถูกจับกุมจึงเกิดความเครียดอย่างมาก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ผู้ต้องขังมีความเครียดเกรงว่าจะถูกทำร้ายร่างกายหากถูกส่งตัวกลับเข้าไปในเรือนจำ จึงพยายามที่จะผูกคอตาย ระหว่างการควบคุมตัว แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งดูแลใกล้ชิดได้เข้าห้ามปรามได้เสียก่อน

ต่อมาเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.ทิมธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา พร้อมด้วย นางนิภา งามไตรไร ผู้บัญชาการเรือนจำกลางสงขลา ประธานเรือนจำเขต 9 และ นายดำรง บัวฤทธิ์ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดสงขลา ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายดลกอนิ โดยผู้ต้องขังรายนี้ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำสงขลาในช่วงเช้าและก่อเหตุหลบหนีเวลา 14.45 น.ของวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้ต้องขังพยายามขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผู้ต้องขังพยายามขัดขืนการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พล.ต.ต.ทิมธวัช กล่าวว่า หลังจากได้รับการประสานจากเรือนจำก็ได้จัดชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวผู้ต้องขังรายนี้ โดยประสานงานหลายฝ่าย กระทั่งจับกุมได้ที่บ้านเช่าในพื้นที่ ต.ม่วงงาม อ.สิงหนคร เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น.ของวันนี้

พล.ต.ต.ทิมธวัช กล่าวต่อว่า โดยผู้ต้องขังจะถูกแจ้งข้อหา หลบหนีออกจากสถานที่ควบคุมตัวเพิ่มอีก 1 ข้อกล่าวหา จากเดิมที่ถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ซึ่งจากการสอบปากคำนั้น สาเหตุที่ทำให้ผู้ต้องหาหลบหนีมาจากความคิดถึงครอบครัว โดยหลังจากนี้จะส่งมอบตัวให้ทางเรือนจำจังหวัดสงขลาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ด้าน นายดำรง กล่าวว่า สำหรับเส้นทางที่ผู้ต้องขังใช้ในการหลบหนีนั้น เมื่อผู้ต้องขังเข้าไปในช่วงเช้าวันที่ 26 ธ.ค.ที่ผ่านมา ภายในห้องสอบประวัติ ก็น่าจะใช้วิธีการสังเกต ก่อนจะทำการเจาะปีนฝ้าเพดานขึ้นไปมุดตัวไปตามซอกเชื่อมอาคารที่ไม่เสมอกันซึ่งมีแสงสว่างลงมาให้เห็น โดยเข้าใจว่าน่าจะมีการสังเกตและยอมเสี่ยงที่จะหลบหนี ก่อนจะแทรกตัวไปตามซอกอาคารและไปยังบ้านพักของเจ้าหน้าที่เรือนจำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันควบคุมตัวผู้ต้องขังไปสอบปากคำที่โรงพัก

เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องช่วยกันควบคุมตัวผู้ต้องขังไปสอบปากคำที่โรงพัก

นายดำรง กล่าวต่อว่า เปลี่ยนเสื้อกางเกงแล้วเดินกระโดดข้ามกำแพงรั้วด้านนอกเรือนจำ โดยไม่ได้ข้ามกำแพงของเรือนจำแต่อย่างใด ทั้งนี้ อาคารของเรือนจำจังหวัดสงขลานั้น จะมีซอกเล็ก ๆ มีอาคารติดต่อกัน ถ้าไม่มุดเข้าไปก็จะมองไม่เห็น โดยเรือนจำจังหวัดสงขลามีสภาพเก่าแล้วต่อเติมไว้นาน เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์บางคนก็ยังไม่รู้ว่าตรงนั้นมีจุดบกพร่องอยู่ โดยระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่ด้านอื่นอยู่ อีกทั้ง ผู้ต้องขังรายเคยถูกคุมขังในคดีเสพยาเสพติด

ส่วนผู้ต้องรายนี้บอกเพียงสั้น ๆ ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ขอให้พ่อมาเยี่ยมในวันพรุ่งนี้ และขอให้ลูกเป็นคนดี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับแล้ว! นักโทษแหกคุก เครียด-หวังผูกคอคาห้องขัง เผยขอฝากข้อความถึงพ่อ-ลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง