Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 22 ก.ย. 2563

เรียกชื่อก่อนฆ่า! จับแล้วหนุ่ม ยิงดับผจก.แบงก์ คางานปีใหม่ อ้างไม่พอใจขอชนแก้ว

1 ม.ค. 2563 - 11:15 น.

เรียกชื่อก่อนฆ่า! จับแล้วหนุ่ม ยิงดับผจก.แบงก์ คางานปีใหม่ อ้างไม่พอใจขอชนแก้ว รับผจก.ทำท่ารังเกียจขณะชนแก้วในงาน ญาติค้านประกัน แฉเคยชักปืนขู่ชาวบ้านมาแล้ว

กรณีคนร้ายบุกยิง นายชัยณรงค์ อายุ 58 ปี ผู้จัดการธนาคาร ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาคลองท่อม จ.กระบี่ ขณะนั่งฉลองปีใหม่ที่โต๊ะม้าหินหน้าบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา สอบสวนผู้ก่อเหตุคือ นายตุ๊ อายุ 38 ปี ใช้ปืนลูกซองจ่อยิงศีรษะนายชัยณรงค์ 1 นัด ล้มฟุบคาโต๊ะ และอาศัยจังหวะชุลมุนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ยิงดับผจก.แบงก์ / ความคืบหน้า เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 1 ม.ค. ที่ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รองผกก.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ควบคุมตัว นายธวัชชัย รักสกุล อายุ 38 ปี ชาวต.เขาทอง ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุยิงนายชัยณรงค์ ศรีสุพรรณเรศ อายุ 58 ปี ผู้จัดการธนาคารธ.ก.ส. สาขาคลองท่อม อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เสียชีวิตขณะร่วมงานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา

เหตุเกิดที่บ้านหลังหนึ่งใน อ.เมือง จ.กระบี่ พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยางที่ใช้ก่อเหตุ มาสอบสวนที่ สภ.อ่าวนาง หลังได้รับการประสานจากนายจเร พวงนุ่น กำนันตำบลเขาทอง ว่าคนร้ายที่ก่อเหตุติดต่อว่า จะขอมอบตัวจึงนำกำลังจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าทำไป เพราะบันดาลโทสะ ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุตนมาดื่มเหล้าที่บ้านเกิดเหตุ และชนแก้วกับผู้ตายด้วย แต่เห็นว่าผู้ตายมีท่าทางรังเกียจตน เพราะเป็นคนจน ทำให้รู้สึกไม่พอใจ และเชื่อว่าผู้ตายก็พกอาวุธปืนมาด้วย

นายธวัชชัย กล่าวต่อว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนตัวเพิ่งรู้จักกับผู้ตายหลังจากที่ย้ายมาอยู่ที่กระบี่ได้ประมาณ 3 เดือน เนื่องจากผู้ตายมาซื้อที่ดินสวนยางของน้าชาย เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่เศษ ตั้งราคาไว้ 10 ล้านบาท แต่ผู้ตายต่อรองเหลือ 8 ล้าน ซึ่งก็ไม่ได้ติดใจอะไร

แต่หลังจากที่มาร่วมเลี้ยงก็เข้าไปชนแก้วกับผู้ตาย 1 ครั้ง เห็นท่าทางผู้ตายไม่ค่อยสนใจ และทำท่าเหมือนรังเกียจ จึงกลับไปนำปืนลูกซองยาวที่บ้าน แล้วกลับมาในงานอีกครั้ง เห็นผู้นั่งหันหลังอยู่ที่โต๊ะม้าหินอ่อน จึงเรียกชื่อเมื่อผู้ตายหันมา ก็ใช้ปืนจ่อยิงทันทีก่อนหลบหนีไป จากนั้นก็ติดต่อกำนันตำบลเขาทอง เพื่อให้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจติดต่อมอบตัวในวันพรุ่งนี้ แต่มาถูกจับกุมตัวดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.อภิชาติ กล่าวว่า ในชั้นพนักงานสอบสวนนั้น ไม่อนุญาตให้ประกันตัวผู้ต้องหา ขณะเดียวกันมีญาติผู้ตายและชาวบ้านในพื้นที่เข้ามาแจ้งว่า ผู้ต้องหาเป็นคนที่มีพฤติกรรมก้าวร้าว อารมณ์ร้อน เคยเอาปืนมาขู่ชาวบ้านหลายครั้ง สร้างความหวาดกลัวแก่ชาวบ้านในพื้นที่ จึงไม่ต้องการให้ประกันตัวผู้ต้องหารายนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เรียกชื่อก่อนฆ่า! จับแล้วหนุ่ม ยิงดับผจก.แบงก์ คางานปีใหม่ อ้างไม่พอใจขอชนแก้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง