เพิ่งบรรจุได้ 3 เดือน ครูสาว สวยขับเก๋งไปสอน วูบประสานงากระบะดับสลดคาซาก

2 ม.ค. 2563 - 11:57 น.

เพิ่งบรรจุได้ 3 เดือน ครูสาวขับเก๋งไปสอน วูบประสานงากระบะ ดับสลดคาซาก เผยกำลังขับรถไปโรงเรียน แต่เสียหลักข้ามเลน ชนรถกระบะขับสวนมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูสาว / เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 2 ม.ค.2563 ร.ต.อ.ไกรสิทธิ ตาพาว รอง สว.สส. (สอบสวน) สภ.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนประสานงารถกระบะกลางโค้ง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ติดอยู่ในซากรถ บนถนนสายสะพานเลือก-ตะพง บ้านสามหนาด ม.2 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ พร้อมรถอุปกรณ์ตัดถ่าง เดินทางตรวจสอบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ มิราจ สีขาว หมายเลขทะเบียน กต 7343 จันทบุรี อยู่ในสภาพเสียหลักข้ามไปอีกเลน ลักษณะถูกรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน บว 9957 จันทบุรี ชนเข้าที่ประตูฝั่งผู้โดยสารพังเสียหาย

ภายในซากรถเก๋งพบศพ น.ส.โสภิตา โพธิมินทร์ อายุ 24 ปี ชาว อ.เมือง จ.จันทบุรี เสียชีวิตอยู่บนเบาะที่นั่งคนขับ ร่างถูกอัดติดอยู่ด้านใน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดซากรถนาน 10 นาที จึงสามารถนำร่างออกมาได้


เบื้องต้น ร.ต.อ.ไกรสิทธิ ตาพาว ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้สอบปากคำนายพิชัย จิรวัฒน์ อายุ 55 ปี ชาวต.เขาแก้ว อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี คนขับรถกระบะคู่กรณี ให้การว่า ขณะเกิดเหตุขับรถกระบะมาจากบ้าน เพื่อไปซื้อของที่ตลาดหนองคล้า

เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้ง รถยนต์คู่กรณีขับสวนมา ก่อนจะวูบเสียหลักข้ามเลนเข้ามาขวางหน้ารถของตนในระยะกระชั้นชิด ทำให้เบรกไม่ทัน พุ่งชนเข้ากลางลำ จนรถไถลตกไหล่ทางทั้ง 2 คัน เมื่อลงมาดูก็พบหญิงสาวคู่กรณี ถูกแรงอัดหมดสติอยู่ภายในน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน คู่กรณีเสียชีวิตคารถ

จากการสอบสวนเพิ่มเติมของร้อยเวรเจ้าของคดี ทราบว่า น.ส.โสภิตา ผู้เสียชีวิต เป็นข้าราชครูบรรจุใหม่ได้เพียง 3 เดือน ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถไปสอนหนังสือที่โรงเรียนบ้านสะพานเลือก ซึ่งเป็นวันเปิดเรียนวันแรกของปีการศึกษา 2563 แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างทาง และจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทำให้ จ.จันทบุรี มียอดผู้เสียชีวิตช่วง 7 วันอันตรายปีใหม่ เพิ่มขึ้นเป็นรายที่ 8

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุ อยู่ระหว่างการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นตรวจสอบและบันทึกภาพร่องรอยในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน พร้อมนำกล้องหน้ารถของรถกระบะไปตรวจสอบภาพที่บันทึกไว้ขณะเกิดเหตุ ก่อนนำมาสรุปหาสาเหตุที่แน่ชัด เพื่อให้การดำเนินคดีเป็นธรรมแก่ทั้ง 2 ฝ่าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพิ่งบรรจุได้ 3 เดือน ครูสาว สวยขับเก๋งไปสอน วูบประสานงากระบะดับสลดคาซาก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง