Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

‘บิ๊กโจ๊ก’เชื่อกะเอาถึงตาย! มือปืนบุกรัวถล่มรถ ชี้สุดอุกอาจกระหน่ำกลางกรุง วอนตร.เร่งล่า

7 ม.ค. 2563 - 00:01 น.

‘บิ๊กโจ๊ก’เชื่อกะเอาถึงตาย! มือปืนบุกรัวถล่มรถ ชี้สุดอุกอาจกระหน่ำกลางกรุง วอนตร.เร่งล่า

เมื่อเวลา 21.40 น. วันที่ 6 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มรถยนต์เก๋งบริเวณลานจอดรถบริษัท สุรวงศ์ สาริกา จำกัด เลขที่ 37 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก ตำรวจฝ่ายสืบสวนสน.บางรัก ชุดสืบสวน บก.สส.บช.น. และตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งเล็กซัส สีขาว รุ่นอาร์เอ๊กซ์ 270 ทะเบียน 9 กจ 351 กทม. ซึ่งเป็นรถที่ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือบิ๊กโจ๊ก ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) ขับมา สภาพรถมีรูกระสุนปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงเข้าประตูหน้าด้านซ้าย 1 นัด ประตูหลังซ้ายอีก 6 นัด สภาพกระสุนปืนยิงเกาะกลุ่ม


กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถคันนี้ซึ่งเป็นรถของภรรยา คือ ดร.ศิรินัดดา หักพาล มาทานข้าวและแวะทำธุระที่ย่านนี้ โดยจอดรถไว้ที่บริเวณลานจอดรถ กระทั่งเวลากลับเห็นว่ารถมีร่องรอยถูกยิง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ทราบว่าคนร้ายมีจุดมุ่งหมายอย่างใด แต่จากการดูวิถีร่องรอยของกระสุน เชื่อว่าประสงค์ต่อชีวิต ขอยืนยันว่าที่ผ่านมาไม่มีปัญหาขัดแย้งส่วนตัวกับใคร และทำหน้าปราบปรามอาชญากรรมทุกประเภท ด้วยความมุ่งมั่น ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย

" สิ่งที่ผมกังวลและเป็นห่วง คือเหตุนี้เกิดขึ้นบริเวณที่เป็นใจกลางเมือง มีผู้คนพลุกพล่าน ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมากยากให้ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืนมาให้ได้โดยเร็ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน และการก่อเหตุในที่ลักษณะอย่างนี้ จะยิ่งกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว โดยเฉพาะในช่วงที่เศรษฐกิจกำลังมีปัญหา อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของนักท่องเที่ยวด้วย"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีพยานเห็นว่ามีคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่น และสี เป็นผู้ก่อเหตุ หลังก่อเหตุก็ได้หลบหนีไป ส่วนประเด็นการลอบยิงครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นการยิงข่มขู่ไม่ประสงค์ต่อชีวิต หลังเกิดเหตุตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ลงพื้นที่ตรวจสอบเก็บหลักฐานและหาเบาะแสของคนร้าย พร้อมทั้งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กโจ๊ก’เชื่อกะเอาถึงตาย! มือปืนบุกรัวถล่มรถ ชี้สุดอุกอาจกระหน่ำกลางกรุง วอนตร.เร่งล่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง