ดีเอสไอ เรียก จ๊ะ อาร์สยาม ให้ปากคำคดี แชร์แม่มณี หลังพบหลักฐาน!

7 ม.ค. 2563 - 11:50 น.

ดีเอสไอ เรียก จ๊ะ อาร์สยาม ให้ปากคำ แชร์แม่มณี หลังพบความสัมพันธ์เส้นทางการเงิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.30น. วันที่ 7 ม.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ดีเอสไอ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี แชร์ออมเงินแม่มณี ว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้เรียก น.ส.นงผนี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เพื่อสอบปากคำคดีแชร์แม่มณี หลังตรวจสอบพบว่ามีความสัมพันธ์กับการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเส้นทางการเงิน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายปิยะศิริ กล่าวต่อว่า โดยได้นัดหมายกันในเวลา 10.00 น.ของวันนี้ แต่จนถึงขณะนี้ซึ่งผ่านเวลานัดหมายมาแล้ว จ๊ะ อาร์สยาม ยังไม่ได้ติดต่อมาว่าจะเดินทางมาเข้าให้ปากคำหรือพบพนักงานสอบสวนหรือไม่ และยังปิดโทรศัพท์มือถือ ดังนั้น จะให้เวลาจนถึง 16.00 น.ของวันนี้ หากยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนก็จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 หากครั้งที่ 2 ยังไม่มาก็จะออกหมายจับทันที

นายปิยะศิริ กล่าวอีกว่า และดีเอสไอคงจะไม่ตามตัว เพราะเป็นหน้าที่ของเจ้าตัวที่จะต้องเข้ามาชี้แจงข้อสงสัยว่าเกี่ยวข้องอย่างไร เพราะการเล่นแชร์หากไม่มีแม่ทีมหรือแม่สายคงทำไม่ได้ ดังนั้นผู้ที่เกี่ยวข้องจะถูกแจ้งข้อกล่าวหาตามพ.ร.บ.การฟอกเงิน และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในกรณีของ จ๊ะ อาร์สยาม จะต้องถูกตรวจสอบความสัมพันธ์ของบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการทำธรกรรมทางการเงิน


นายปิยะศิริ กล่าวด้วยว่า คดีแชร์แม่มณี ในวันที่ 8 ม.ค.นี้ พนักงานสอบสวนจะนำสำนวนการสอบสวนในสำนวนแรก ส่งให้อัยการ นอกจากนี้ อธิบดีดีเอสไอยังได้สั่งการให้มีการขยายผลความเกี่ยวเนื่องเกี่ยวพันและความเชื่อมโยงบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

__________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดีเอสไอ เรียก จ๊ะ อาร์สยาม ให้ปากคำคดี แชร์แม่มณี หลังพบหลักฐาน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง