Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

กู้ภัยจอดช่วยจยย.คว่ำ ถูกกระบะซิ่งชนซ้ำร่างกระเด็นดับสลด! 4 ศพ เจ็บนับ 10 ราย

7 พ.ค. 2560 - 08:21 น.

รถกระบะพุ่งชนกลุ่มเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาล ต.คลองเต็ง ขณะกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน ทำให้มีเจ้าหน้าที่กู้ชีพเสียชีวิต 4 ราย บาดเจ็บอีกหลายราย เหตุเกิดบนถ.สายเมืองตรัง-คลองเต็ง

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 7 พ.ค. ร.ต.อ.ประโยชน์ หวังชิดชาย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองเต็ง อ.เมืองตรัง รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนหัวสะพานบ้านปลายหมัน หมู่ที่ 9 ต.นาท่ามเหนือ ซึ่งอยู่เลย บจม.ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล หรือปุ้มปุ้ย ไปประมาณ 100 เมตร จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เทศบาล ต.คลองเต็ง ให้รีบนำกำลังรุดไปช่วยเหลือ โดยพบว่าเป็นชายไม่ทราบชื่อกำลังนอนอยู่ริมถนนสายเมืองตรัง-คลองเต็ง ซึ่งเป็นจุดทางตรงขนาด 4 เลน ที่มีไฟส่องสว่างมองเห็นได้ค่อนข้างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังทำการช่วยเหลือชายผู้บาดเจ็บอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน กจ2070 ตรัง ซึ่งมี นายปัทวีร์ เลิศอ่ำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.2 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง เป็นคนขับวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งเข้าชนกลุ่มเจ้าหน้าที่กู้ชีพและคนเจ็บเข้าอย่างจัง จนร่างกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บซ้ำซ้อนเป็นจำนวนมากนับ 10 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบประสานไปยังศูนย์นเรนทรตรัง และมูลนิธิกุศลสถานตรัง ให้รีบมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม

หลังจากนั้น จึงรีบลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งไปยัง รพ.ตรัง เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาเป็นการด่วน ต่อมาทราบว่ามีเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เทศบาล ต.คลองเต็ง เสียชีวิต 3 ราย ได้แก่ นายตะวัน จันทร์ด้วง อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.4 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง นายธนากร คงตุ้ม อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/3 ม.13 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง และนายประเทือง สังข์เมือง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168 ม.5 ต.นาท่ามเหนือ อ.เมืองตรัง รวมทั้งยังมีเจ้าหน้าที่กู้ชีพอีก 7 ราย ที่บาดเจ็บ และต้องรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ตรัง

ร.ต.อ.ประโยชน์ หวังชิดชาย ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองเต็ง กล่าวว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า เป็นลักษณะของการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพกำลังช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์ จู่ๆ รถกระบะก็พุ่งเข้าชนจนทำให้มีเสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

ส่วนสาเหตุกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจากคนขับรถกระบะมีอาการสาหัส ยังไม่สามารถให้ปากคำได้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำหนังสือขอให้แพทย์ตรวจว่ามีแอลกอฮอล์ในร่างกายหรือไม่ เพื่อนำมาประกอบสำนวนคดีและสรุปข้อเท็จจริงต่อไป

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพเทศบาล ต.คลองเต็ง เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย คือ นายภานุเดช หรือบิว แก้วอินทร์ อายุ 19 ปี ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย นอกจากนั้น ยังมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย รวมทั้ง ด.ต.อนันต์ ซุ่นสั้น ผบ.หมู่งาน สส.สภ.คลองเต็ง ซึ่งบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากซี่โครงขวาหัก 10 ซี่ และยังไม่พ้นขีดอันตราย

ส่วนคนขับรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูมิชิ ไทรทัน 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กจ 2070 ตรัง คือ นายปัทวีร์ เลิศอ่ำ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 ม.2 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งขับขี่รถมาเพียงคนเดียว ก็บาดเจ็บสาหัสเช่นกัน และยังให้การไม่ได้ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรอผลการตรวจร่างกายคนขับรถกระบะคันก่อเหตุจากแพทย์ รพ.ตรัง ว่า มีแอลกอฮอล์หรือไม่ เนื่องจากพบขวดเบียร์จำนวนหนึ่งอยู่ห้องโดยสารของรถกระบะ

ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองเต็ง พบว่าบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นเส้นทางขาออกจากตัวเมืองตรัง และมีไฟฟ้าส่องสว่างอย่างชัดเจน โดยรถกู้ชีพเทศบาล ต.คลองเต็ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน บบ 8363 ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่อาสา 4 นาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงไปช่วยเหลือชายไทยรายหนึ่ง ซึ่งบาดเจ็บจากการล้มรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 สีดำ ทะเบียน ขลต 435ตรัง พร้อมตั้งไฟสัญญาณเตือนไว้กลางถนนแล้ว แต่จู่ๆ รถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ไทรทัน ก็พุ่งเข้าชนเจ้าหน้าที่ทั้งหมดเข้าอย่างจังแรง รวมทั้งรถจยย. รถกู้ชีพ และรถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ ทะเบียน กท6432 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองเต็ง ที่มาตรวจที่เกิดเหตุ จนกระเด็นไปคนละทิศละทาง ทำให้มีเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว

ร.ต.ต.ชวน พลเดช นายกเทศมนตรี ต.คลองเต็ง กล่าวว่า ตนขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของเจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพทุกราย ที่เสียสละในการทุ่มเทแรงกายแรง และในการทำประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวมโดยไม่มีเงินเดือนค่าตอบแทน ที่ผ่านมาทางเทศบาลเป็นหน่วยงานหลักในการสนับสนุนรถกู้ภัย อุปกรณ์กู้ชีพ ค่าน้ำมัน และค่าเบี้ยเลี้ยงบางส่วน

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากกรณีนี้เป็นการเสียชีวิตในการปฏิบัติหน้าที่ ตนกำลังหารือกับทางปลัดเทศบาล และฝ่ายนิติการ ว่า จะสามารถหาทางช่วยเหลือครอบครัวผู้สูญเสียได้ทางไหนบ้าง โดยเบื้องต้นได้นำร่างทั้ง 4 ราย ไปประกอบพิธีรดน้ำศพรวมกัน ที่วัดสิทธิชัยรังสรรค์ (วัดคลองเต็ง) อ.เมืองตรัง
ภาพ มูลนิธิกุศลสถานตรัง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัยจอดช่วยจยย.คว่ำ ถูกกระบะซิ่งชนซ้ำร่างกระเด็นดับสลด! 4 ศพ เจ็บนับ 10 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง