รวบแก๊งโคลัมเบีย ลักตู้เซฟ หมู่บ้านหรู กวาดทรัพย์สินกว่า 2 ล้าน แฉวิธีก่อเหตุ เผยเช่ารถก่อนเปลี่ยนป้ายทะเบียน ตระเวนก่อเหตุกลางดึก

ลักตู้เซฟ / เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.2 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชุมพล ชาญชนะโยธิน รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวรากุล พ.ต.ท.ธนา มะลิงาม พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.บก.น.2 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว สว.กก.สส.บก.น.2 พ.ต.ต.พร้อมพงษ์ เทพทัพทิม สว.กก.สส.บก.น.2 ร.ต.อ.สุวิทย์ หล่มศักดิ์ รอง สว.กก.สส.น.2 ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สน.คันนายาว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมสนธิกำลังสืบสวนภาค1สืบสวน จ.นนทบุรี จับกุมแก๊งโคลัมเบีย (ยกเซฟ) จับกุมตัวได้ภายในหมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งใน ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงกลางดึก ที่ผ่านมา ขณะเตรียมก่อเหตุลักทรัพย์ (ตู้เชฟ) ภายในหมู่บ้านดังกล่าว

โดยผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.นายวิคเตอร์ อลอนโซ่ เบโดย่า โมเรลล์ อายุ 38 ปี สัญชาติโคลัมเบีย ตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี หมายจับที่ 13/2563 ลงวันที่ 9 มกราคม 2563 คดีลักทรัพย์ สน.คันนายาว 2.นายโกเมซ ทอเรส อลอนโซ่ โจเซ่ อายุ 37 ปี สัญชาติโคลัมเบีย ตามหมายจับของศาลอาญามีนบุรี หมายจับที่ 14/2563 ลงวันที่ 9 มกราคม 2563 คดีลักทรัพย์ สน.คันนายาว และ 3.นายเฮอร์นันเดส คามาโก้ โอมาร์ อาร์ตูโร่ อายุ 52 ปี สัญชาติโคลัมเบีย ในความผิดฐานเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต สภ.หัวหิน

พร้อมด้วยของกลางรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว จำนวน1คัน ที่ใช้ในการก่อเหตุ ป้ายทะเบียนปลอมจำนวนหนึ่ง กระเป๋าสะพายข้างจำนวนหลายใบ เงินสดเกือบ 1 แสนบาท เสื้อผ้า และอุปกรณ์ใช้ในการก่อเหตุ และของกลางอื่นๆ รวมกว่า 73 รายการ ทั้งนี้หลังจับกุมตัวมาไดัทางเจ้าหน้าที่ขยายผลเพื่อตรวจหาของกลาง (ตู้เซฟ) ที่เคยลักทรัพย์มาจากพื้นที่ต่างๆ รวมถึงตรวจหาทรัพย์สินที่ได้มา

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเคยก่อเหตุในพื้นในนครบาลภาค 1 ภาค 2 และล่าสุด เมื่อช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมา มีเหตุลักทรัพย์ (ตู้เซฟ) ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ สน.คันนายาว โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นตู้เซฟ ภายในมีทรัพยสิน อาทิ ทองคำรูปพรรณ เครื่องเพชร โฉนดที่ดิน รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่กก.สส น2 ลงพื้นที่ตรวจสอบ และพบเบาะแสหลายอย่าง พบว่าคนร้ายเป็นชาวต่างชาติ โดยมีพฤติกรรมไปเช่ารถในพื้นที่ ภูธรภาค 2 (พัทยา) ก่อนมาเปลี่ยนป้ายทะเบียน เพื่อให้ยากในการตรวจสอบ

จากนั้นก็จะตระเวนไปตามหมู่บ้านในเขตกรุงเทพและพื้นที่ ภูธรภาค 1 ในเวลากลางคืน ก่อเหตุลักทรัพย์ตู้เซฟอุ้มขึ้นรถ ก่อนจะใช้วิธีเจาะตู้เซฟเพื่อเอาทรัพย์สินไปใช้จ่าย ตระเวนท่องเที่ยว ก่อนมาที่หัวหิน จนมาถึงภายในหมู่บ้านดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามอยู่แล้ว จนสามารถจับผู้ต้องหา
ได้ทั้ง 3 คน

ต่อมาพล.ต.ต.พัฒนา พ.ต.อ.ชุมพล พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว สั่งการให้ พ.ต.ท.พงษ์สิทธิ์ ปาลาพงษ์ รองผกก.สส.สน.คันนายาว พ.ต.ท.พูลพัฒน์ ธรรมรัชต์เจริญ สว.สส.สน.คันนายาว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน นำผู้ต้องหาไปทำการตรวจค้นจุดที่ผู้ต้องนำตู้เซฟไปทิ้งและนำทรัพย์สินบางอย่างมาเผาทำลาย บริเวณป่าหญ้าตำบลบางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ปรากฏว่าพบตู้เซฟที่ถูกเปิด โดยมีรอยงัดแงะและนำทรัพย์สินออกไปแล้วจำนวนหลายใบ ซึ่งมีโฉนดที่ดินถูกเผาทำลายอีกจำนวนหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน