Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

อดีตทหารแจ้งจับ คนแชร์มั่วโยงโจรปล้นทอง ยันไม่มีปืน ซัดหน่วยไหนทำรูปหลุด

15 ม.ค. 2563 - 16:11 น.

อย่าดึงเป็นแพะ! อดีตทหารแจ้งจับ แชร์มั่วโยง โจรปล้นทอง ยันไม่มีปืน ซัดหน่วยไหนทำรูปหลุด

โจรปล้นทอง / จากกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพของส.อ.ฐปนนท์ ปรีชาจารย์ อดีตหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ พร้อมกล่าวหาว่าเป็น 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัย ถูกเจ้าหน้าที่ล็อกเป้าอาจเป็นคนร้ายปล้นทองออโรร่า สาขาโรบินสัน จ.ลพบุรี จนได้รับความเสียหาย ก่อนเจ้าตัวออกมายืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 15 ม.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายฐปนนท์ หรือเอิร์ธ ปรีชาจารย์ อายุ 40 ปี นำหลักฐานเข้าแจ้งความต่อร.ต.อ.สุโกศล ทองเกมแก้ว รองสว.(สอบสวน) กก. 3 บก.ปอท. และร.ต.อ.เครือณรงค์ ขมิ้นเครือ รองสว.(สอบสวน) กก. 3 บก.ปอท. เพื่อดำเนินคดีกับผู้ไม่หวังดี หลังนำข้อมูลอันเป็นเท็จไปเผยแพร่บนโลกโซเชียล ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

นายฐปนนท์ กล่าวว่า โดยปกติตนประกอบอาชีพเป็นพนักงานขายของบริษัทแห่งหนึ่งในจ.ลพบุรี โดยแฟนสาวได้ส่งข้อมูลการแชร์ภาพโปรไฟล์เป็นหน้าตน พร้อมกล่าวหาเป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีที่เกิดขึ้น ระหว่างนั้นตนรู้สึกตกใจอย่างมาก พร้อมยืนยันช่วงคนร้ายลงมือก่อเหตุ ตนได้ขับรถไปส่งแฟนสาว เพื่อไปทำงาน นอกจากนี้หากตนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดจากสปต.ท่าหิน ในช่วงเวลาประมาณ 20.40 น. จะสามารถยืนยันได้อย่างชัดเชน ซึ่งหลังจากส่งแฟนสาวเสร็จ ตนก็ขับรถกลับที่พักในทันที แต่ระหว่างทางพบรถหน่วยกู้ภัยวิ่งกันจ้าละหวั่น จึงขับตามไปดูจนมาทราบภายหลังว่ามีเหตุคนร้ายปล้นร้านทอง ก่อนถ่ายภาพส่งให้แฟนสาวดูในเวลา 20.59 น. โดยขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ

นายฐปนนท์ กล่าวต่อว่า หลังจากทราบเรื่องว่ามีผู้ไม่หวังดีนำภาพตนไปแชร์นั้น ได้ตัดสินใจไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.เมืองลพบุรี ในเวลาประมาณ 17.00 น. หลังจากนั้นไม่มีตำรวจเรียกตัวเข้าไปสอบปากคำถึงเรื่องดังกล่าว โดยตนกลัวว่าจะเป็นแพะในคดีนี้ อีกทั้งครอบครัวไม่เคยสนับสนุนให้ทำเรื่องเช่นนี้ ส่วนกระแสที่ว่าตนเป็นอดีตทหารนั้น ขอชี้แจงว่า เมื่อปี 44 ที่ผ่านมา ได้ขอลาออกจากนักเรียนนายสิบ ก่อนมาเป็นพลเรือนแบบเต็มตัว และไม่เคยก่อคดีอุกฉกรรจ์ พร้อมกันนี้ตนไม่มีอาวุธปืน โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักส่วนตัว ซึ่งใกล้กับจุดเกิดเหตุเพียงแค่ 6 กิโลเมตร และไม่ใช่อยู่ในค่ายทหาร

นายฐปนนท์ กล่าวอีกว่า ส่วนประเด็นที่ว่าตนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องนั้น เกิดมาจากการแชร์รูปตนที่เข้าไปดูในจุดเกิดเหตุ สำหรับข้อมูลทางทะเบียนราษฎร์ของตนที่ถูกดึงออกมานั้น คิดว่าเป็นส่วนของทางราชการ แต่ไม่ทราบว่าหลุดออกมาได้อย่างไร ซึ่งรูปจากทล.14 ต้องเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จึงจะค้นหาได้ สำหรับผู้ที่นำรูปตนมาแชร์นั้นเป็นเฟซบุ๊กส่วนบุคคล ซึ่งสื่อสังคมออนไลน์ในความคิดเห็นส่วนตัวเป็นสิ่งที่อันตรายมาก ทั้งนี้ตนพร้อมจะดำเนินคดีกับบุคคลที่นำไปแชร์ทุกรายซึ่งมีมากกว่า 10 ราย และจะไม่ยอมความอย่างแน่นอน

 

“ผมเพียงแค่อย่างรู้ว่าข้อมูลส่วนตัวหลุดมาสู่พลเรือนได้อย่างไร ซึ่งหน่วยงานที่เข้าถึงได้มีไม่กี่หน่วยงาน ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนที่ทราบเรื่องตนเกิดความเครียดจนไม่ได้นอน โดยครอบครัวต่างโทรศัพท์มาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ผมอยากให้ทางเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ที่แชร์เพื่อเป็นบทเรียนในสังคม ส่วนคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุตนมีความคิดเห็นส่วนตัวว่าเป็นผู้ที่ใช้อาวุธได้ดีหากนำมาเปรียบเทียบกับสิ่งที่ตนดูคลิปวีดีโอในการใช้อาวุธบ่อยๆ และไม่เชื่อว่าจะเป็นการปล้นทองอย่างเดียว” นายฐปนนท์ กล่าว

อ่านข่าว ใจพ่อแทบขาด โพสต์สุดอาลัย น้องไทตัล ในอ้อมกอด ขอโทษปกป้อง-ช่วยลูกไม่ได้!

อ่านข่าวก็บดีเอ็นเอโจรปล้นทอง ตรวจเทียบหน่วยพิเศษ ตร.หาจุดเผาเสื้อ-ทำลายจยย.

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อดีตทหารแจ้งจับ คนแชร์มั่วโยงโจรปล้นทอง ยันไม่มีปืน ซัดหน่วยไหนทำรูปหลุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง