Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

เปิดใจกู้ภัย อุปสรรคงมหากระดูก เหยื่อ ไอ้ไอซ์ เจอแล้ว 288 ชิ้น เผยเหตุไม่เจอชิ้นใหญ่

17 ม.ค. 2563 - 18:03 น.

เปิดใจกู้ภัย อุปสรรคงมหากระดูก เหยื่อ ไอ้ไอซ์ เจอแล้ว 288 ชิ้น เผยเหตุไม่เจอชิ้นใหญ่

ไอ้ไอซ์ จากกรณีตำรวจจับกุม นายอภิชัย หรือไอซ์ องค์วิศิษฐ์ อายุ 41 ปี ที่บ้านในซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค กทม. กระทั่งไปพบศพ น.ส.กิ๊ก อายุ 22 ปี ถูกฝังดินไว้ข้างบ้าน โดย นายอภิชัย สารภาพว่านำตัว น.ส.กิ๊ก ขังในหีบเหล็กกระทั่งเสียชีวิตแล้วนำไปฝังดิน จากนั้นตำรวจได้ให้นักประดาน้ำลงค้นในสระใกล้บ้าน หลังมีพยานยืนยันว่า นายอภิชัย เอาศพไปฆ่าถ่วงน้ำ ซึ่งก็พบโครงกระดูกผู้หญิงอีกหลายชิ้น และคาดจะมีศพถูกถ่วงน้ำถึง 2 ราย ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว เจอกระดูกในสระ 192 ชิ้น เชื่อมีไม่ต่ำกว่า 3 ศพ เหยื่อ ไอ้ไอซ์ จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 17 ม.ค. นายอนุสรณ์ พงษ์เกษา หัวหน้าชุดที่ 1 เฉพาะกิจ บก.น.ธน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รหัส ฉก.ธน 10 และนายโกวิท พูลศิลป์ กู้ภัยทางน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมกันเปิดเผยข้อสรุปในการปฎิบัติหน้าที่หลังใช้เวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

นายอนุสรณ์ กล่าวว่า ในวันนี้ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยกันระดมงมหาชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติมต่อเนื่องจากเมื่อวานนี้ (16 ม.ค.) ซึ่งจากการตรวจค้นพบกระดูกมนุษย์รวมทั้งสิ้น 288 ชิ้น ส่วนใหญ่เป็นซี่โครงด้านหน้า สะโพก และข้อเข่า ซึ่งเป็นชิ้นเล็กๆ โดยส่วนที่ทางแพทย์ยืนยันแล้วเกือบทั้งหมดเป็นกระดูกมนุษย์ เหลือเพียงแค่ประมาณ 5-6 ชิ้น ที่ไม่ใช่ของมนุษย์ ซึ่งหลังจากนี้จะต้องนำไปที่สถาบันนิติเวช ร.พ.ศิริราช เพื่อพิสูจน์หาความชัดเจน นอกจากนี้ยังไม่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าในวันพรุ่งนี้จะต้องระดมพล งมหากันอีกหรือไม่ต้องรอคำสั่งเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน นายโกวิท เปิดเผยว่า สำหรับปฎิบัติหน้าที่ในวันนี้เป็นการปูพรมแบ่งเป็นหน้ากระดานซึ่งต้องใช้เชือกขึงใต้น้ำ โดยแบ่งเป็นชุดชุดละ 4 นาย ซึ่งภารกิจที่ได้รับคำสั่งนั้นให้มาค้นกล่องเหล็กแต่ไม่พบ เจอเพียงแค่โครงกระดูกตามจำนวนดังกล่าว ส่วนอุปสรรคในวันนี้จะมีอยู่ที่ด้านริมๆ ที่จะต้องแยกว่าเป็นเศษกระดูกหรือเศษไม้และพวกขยะเป็นต้น นอกจากนี้ในส่วนที่ไม่พบกระดูกชิ้นใหญ่ๆ นั้น สืบเนื่องจากอยู่ในน้ำเป็นเวลานานอาจเกิดการผุกร่อน หรือมีวัตถุขนาดใหญ่ทับลงไปจนเกิดการแตกหัก ทั้งนี้ยังคงต้องรอผลการยืนยันจากทางเจ้าหน้าที่ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกระดูกมนุษย์ เมื่อแรกคลอดทารกมีกระดูกทั้งหมดประมาณ 350 ชิ้น หลังจากนั้นจะเริ่มมีการเชื่อมติดกันของกระดูกบางชิ้น จนกระทั่งเมื่อเจริญเติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ร่างกายมนุษย์จะมีกระดูกรวมกันทั้งสิ้น 206 ชิ้น ในบรรดากระดูกทั้งหมด 206 ชิ้น พบว่าเป็นส่วนกะโหลกศีรษะ 21 ชิ้น (รวมกระดูกขากรรไกรบนด้วย) กระดูกฆ้อน-ทั่ง-โกลนในหูชั้นกลางสองข้างรวม 6 ชิ้น กระดูกขากรรไกรล่าง 1 ชิ้น กระดูกไฮออยด์อยู่ทางด้านหน้าของคอ 1 ชิ้นกระดูกสันหลังตลอดทั้งแนวรวมทั้งสิ้น 26 ชิ้น กระดูกซี่โครงสองข้างรวมกัน 24 ชิ้น กระดูกอก 1 ชิ้น กระดูกของทั้งสองแขนรวมกัน 64 ชิ้นและกระดูกของทั้งสองขารวมกัน 62 ชิ้น ที่มา : http://www.bangkokhealth.com/health/article/ระบบโครงกระดูกของมนุษย์

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจกู้ภัย อุปสรรคงมหากระดูก เหยื่อ ไอ้ไอซ์ เจอแล้ว 288 ชิ้น เผยเหตุไม่เจอชิ้นใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง