ฮือฮา!ชายแต่งชาย 'ส.ต.ต.วิวาห์หนุ่มนักธุรกิจ' สุดชื่นมื่น ปัดสินสอด 10 ล้าน (คลิป)

10 พ.ค. 2560 - 12:32 น.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่โลกโซเชียลต่างแห่แชร์เรื่องราวหนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจ หอบสินสอดไปขอตำรวจหนุ่มยศสิบตำรวจตรี (ส.ต.ต.) แต่งงาน โดยมีการจัดทำการ์ดแต่งงานที่ทั้งคู่ถ่ายรูปคู่กันและแจกจ่ายเชิญแขกมาร่วมงานแต่งงานเรียบร้อยแล้ว โดยมีกำหนดจัดงานที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 7 บ้านหนองทุ่ม ต.ป่าสังข์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ในวันที่ 10 พ.ค. นี้ หลังจากมีการเผยแพร่การ์ดงานวิวาห์ ออกไปกลายเป็นกระแสฮือฮาเป็นอย่างมาก ทำให้ทางผู้บังคับบัญชาสั่งตั้งคณะกรรมสอบสวนจริยธรรมของส.ต.ต.ธนเดชว่าเหมาะสมหรือไม่ โดยสงสัยว่ามีการห้ามไม่ให้ข้าราชการตำรวจชายแต่งงานกับผู้ชายจริงหรือไม่ รวมทั้งสอบว่าคู่สมรสมีการจดทะเบียนมาก่อนหรือไม่ ซึ่งทางสตช.ได้สั่งรายงานผลให้ทราบภายใน 7 วัน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. ที่บ้านเลขที่ 42 บ้านหนองทุ่ม หมู่ 7 ต.ป่าสังข์ อ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด มีพิธีจัดงานแต่งงานระหว่าง ส.ต.ต.ธนเดช สุขทวินันท์ หรือหนึ่ง กับนายณัฐวุฒิ สานนท์ หรือ นัด ว่าที่เจ้าสาว โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น

ในช่วงเช้ามีพิธีตักบาตรพระสงฆ์ และพิธีบายศรีสู่ขวัญภายในบ้าน โดยไม่มีพิธีแห่ขันหมากแต่อย่างใด เสร็จแล้วเวลาประมาณ 11.00 น. แขกที่มาร่วมงานรับประทานอาหารกลางวันโต๊ะจีน ที่จัดไว้ประมาร 50 โต๊ะ และชมการแสดงหมอลำซิ่งวงใหญ่มาแสดง


โดยมีญาติทั้งในหมู่บ้าน ตำบล อำเภอในจังหวัดร้อยเอ็ดและจังหวัดยโสธรทยอยมาร่วมงานไม่ขาดสาย มีบรรดาผู้สื่อข่าวจากหลายสำนักมาทำข่าวกันตั้งแต่เช้ามืดจำนวนมาก แต่ทุกคนต่างผิดหวังเนื่องจากเจ้าภาพส่งตัวแทนออกมากันนักข่าวไม่ให้เข้าภายในบ้าน ซึ่งกำลังทำพิธีทางศาสนาพุทธและพิธีพราหมณ์บายศรีสู่ขวัญตามประเพณีโบราณอีสาน

คุณอชิรญา หรือ ออฟแอฟ กล่าวว่า พิธีแต่งงานในวันนี้ขอทำกิจกรรมเป็นส่วนตัว เนื่องจากได้รับผลกระทบจากเฟซบุ๊กและไลน์สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกรณีหอบเงินมาหมั้นและแต่งงานกว่า 10 ล้านบาท พร้อมรถหรูนั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง มีแค่การทำบุญเลี้ยงพระ ผูกข้อไม้ข้อมือเท่านั้น อยากจะแจ้งความดำเนินคดี แต่ทุกคนลงมติว่าให้อโหสิกรรม และทำบุญเนื่องจากเป็นวันฉลองวันเกิดของส.ต.ต.ธนเดชในวันนี้ด้วย นับเป็นงานแต่งงานที่จัดอย่างยิ่งใหญ่หรูหราในหมู่บ้านในจังหวัดร้อยเอ็ดกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา!ชายแต่งชาย 'ส.ต.ต.วิวาห์หนุ่มนักธุรกิจ' สุดชื่นมื่น ปัดสินสอด 10 ล้าน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง