เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีนายธงชัย แก้วดาว อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงใหม่ ข้อหาทำร้ายผู้อื่น (บุพการี) จนถึงแก่ความตาย หลังก่อเหตุทำร้ายนางอำพร ดวงใจ ซึ่งเป็นมารดาจนเสียชีวิต เหตุเกิดที่อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยนายธงชัยถูกจับกุมที่บ้านพักในอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 พ.ค. สาเหตุเพราะความน้อยใจจากปัญหาภายในครอบครัวที่สะสมมานาน ยอมรับว่าพลั้งมือฆ่าแม่ด้วยอาการเมาสุราจนไม่ได้สติ รู้สึกสำนึกผิด อยากขอโทษกับญาติพี่น้องทุกคน

อ่านข่าว จับลูกฆ่าแม่บังเกิดเกล้า สะเทือนใจ! แม่สั่งเสียก่อนตายอย่าแจ้งตร. กลัวลูกติดคุก(คลิป)

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี ยะปาละ ผกก.สภ.เชียงดาว พ.ต.ท.ตระกูล พิทาคำ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เด็ดดวง กันทะคำ สว.สส. พร้อมด้วยร้อยเวร และผู้เกี่ยวข้องนำตัว นายธงชัย แก้วดาว อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 297 หมู่ 7 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายนางอำพร ดวงใจ มารดา จนเสียชีวิต ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บ้านเลขที่ 297 หมู่ 7 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงทำแผนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ผู้ต้องหากราบขอขมาผู้เป็นพ่อ โดยผู้ต้องหาบอกกับพ่อที่ร้องไห้เสียใจว่า “พ่อต้องเข้มแข็งนะ” โดยผู้เป็นพ่อก็พยักหน้าให้อภัยลูกชาย และบอกว่า พ่อให้อภัยลูก

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำผู้ต้องหาไปทำแผน ในการทำแผนผู้ต้องหาแสดงท่าถีบและเหยียบแม่ซ้ำ หลังจากที่ได้ก่อเหตุแทงแม่ของตนเองจนล้มลง โดยมีชาวบ้านมาดูกันการทำแผนเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งต่อว่าและสาปแช่งการกระทำของผู้ต้องหา

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน