Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

สพฐ.สั่งไล่ออกแล้ว ผอ.กอล์ฟ ฆ่า 3 ศพ คดีความเป็นหน้าที่ของตำรวจ

22 ม.ค. 2563 - 11:35 น.

สพฐ.สั่งไล่ออกแล้ว ผอ.กอล์ฟ ฆ่า 3 ศพ คดีความเป็นหน้าที่ของตำรวจ เผยทางสพฐ.จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอีกทางหนึ่ง หากตำรวจจับได้ พิสูจน์ว่าทำผิดจริง สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) สามารถไล่ออกได้ทันที

ผอ.กอล์ฟ / เมื่อวันที่ 22 ม.ค. นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยกรณีตำรวจควบคุมตัว นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สิงห์บุรี ได้ที่จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนกราดยิงผู้บริสุทธิ์เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 รายในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็กชายอายุ 3 ขวบ รวมอยู่ด้วย จากนั้นชิงทรัพย์ทองคำรูปพรรณน้ำหนักรวม 28.50 บาท รวมมูลค่าประมาณ 680,000 บาท จากห้างทอง ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดลพบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งมีรายงานว่าผู้ต้องหารายนี้เป็นระดับผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สิงห์บุรี จบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาโท ด้านการบริหารการศึกษานั้น ว่า ตนยังไม่ทราบรายละเอียด อยู่ระหว่างการหาข้อมูล หากเป็นบุคคลนั้นจริง และทำผิดกฎหมายต้องว่าไม่ตามกระบวนการของกฎหมาย ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอีกทางหนึ่งด้วย หากตำรวจจับได้ และพิสูจน์ว่ากระทำความชัดแจ้ง และตามกฎสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่าด้วยกรณีความผิดที่ปรากฏชัดแจ้ง พ.ศ 2549 สามารถไล่ออกได้ทันที

“เรื่องนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ เป็นผลกระทบกับประชาชนในวงกว้าง ถ้าบุคคลนี้มีความผิดจริง สามารถให้ออกจากราชการได้ทันที” นายอำนาจกล่าว

นายอำนาจ กล่าวต่อว่า ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) รายงานเรื่องดังกล่าวให้ตนรับทราบแล้ว เบื้องต้นให้ออกจากราชการไว้ก่อน ส่วนเรื่องคดีความเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตัวเองรู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ ไม่เข้าใจว่าเขาคิดอะไร เพราะอย่างน้อยคนเป็นครู เป็นผู้บริหารโรงเรียนต้องมีความผูกพันกับเด็ก มีจิตวิญญาณความเป็นครู แต่ผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว ตนไม่ทราบว่า สภาพจิตใจเขาเป็นอย่างไร ถึงก่อเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้

“ผมขอฝากถึงคนเป็นครูทุกคน แม้คดีจะยังไม่สิ้นสุดแต่ก็มีภาพการใช้ความรุนแรงและทำร้ายเด็กถึงชีวิต สพฐ.เองมีความกังวลใจ อยากให้ครูทุกคน ช่วยกันดูแลนักเรียน ให้ดีที่สุด” นายอำนาจ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สพฐ.สั่งไล่ออกแล้ว ผอ.กอล์ฟ ฆ่า 3 ศพ คดีความเป็นหน้าที่ของตำรวจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง