ด่วน! ป้อมยัน หลังจับ ผอ.เหี้ยม ปล้นทองฆ่า 3 ศพ ไม่ใช่แพะ แจงขั้นตอนต่อไป

22 ม.ค. 2563 - 11:40 น.

บิ๊กป้อม ยัน ตำรวจ จับ โจรปล้นทองฆ่า3ศพ ลพบุรี ได้แล้ว ไม่ใช่แพะ ผู้ต้องหารับสารภาพ ให้รอตำรวจแถลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีสะเทือนขวัญ คนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง ภายในตัวเมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนมีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิต ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้างสรรพสินค้าดังกล่าว เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดช่วงเช้ามืดของวันนี้ (22 ม.ค.) ได้มีการอนุมัติหมายจับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหา โดยตำรวจสามารถเข้าทำการจับกุมได้เมื่อช่วงเช้ามืด ทั้งนี้ จากการสอบสวนเบื้องต้น นายประสิทธิชัยให้การรับสารภาพ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมโดยละเอียด

เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายก่อเหตุปล้นทองและฆ่า 3 ศพที่จังหวัดลพบุรี ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกลุ่มได้และกำลังสอบสวนอยู่ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวถามว่าเป็นบุคคลเดียวกับที่มีภาพปรากฏในสื่อโซเชียลหรือไม่ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจงดีกว่า แต่ยืนยันว่าจับได้แล้ว และไม่ใช่แพะ เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนมาโดยตลอด เพราะฉะนั้นจึงถือว่าเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่ารู้สึกสบายใจแล้วใช่หรือไม่เพราะที่ผ่านมาประชาชนรู้สึกมีความกังวลเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทุกคดี

ผู้สื่อข่าวถามว่าหลักฐานใดที่สามารถมัดตัวผู้ต้องหาได้ รองนายกฯ กล่าวว่า ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจง อย่ามาถามตน โดยตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบสวนในรายละเอียดอยู่ ตอนทราบเพียงเบื้องต้นว่าเขารับสารภาพแล้ว เมื่อถามว่าอะไรคือแรงจูงใจที่ทำให้ผู้ต้องหาก่อเหตุ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่ทราบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า คนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียวหรือมีผู้ร่วมก่อเหตุด้วย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ปฏิบัติการคนเดียว ไม่มีผู้ร่วมก่อเหตุ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ชี้แจง อย่างไรก็ตามยืนยันว่าไม่ใช่ฝีมือของทหาร เพราะทหารไม่ทำแบบนี้


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่วน! ป้อมยัน หลังจับ ผอ.เหี้ยม ปล้นทองฆ่า 3 ศพ ไม่ใช่แพะ แจงขั้นตอนต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง