Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

ไม่อโหสิ! พ่อเหยื่อโล่งจับ ผอ.กอล์ฟ 3 ศพ ชี้เป็นซาตานมาเกิด ประหารสถานเดียว

22 ม.ค. 2563 - 14:04 น.

ไม่อโหสิ! พ่อเหยื่อโล่งจับ ผอ.กอล์ฟ 3 ศพ ชี้เป็นซาตานมาเกิด ประหารสถานเดียว เผยเป็นถึงครูบาอาจารย์ แต่จิตใจเหี้ยมโหด คนประเภทนี้ต้องประหารอย่างเดียว

ผอ.กอล์ฟ / เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่กระทรวงยุติธรรม (ยธ.) นายวัลลภ นิ่มมา พ่อของ นายธีรฉัตร นิ่มมา รปภ.ห้างโรบินสันลพบุรี ผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ปล้นชิงทอง กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนจริงหรือไม่ แต่ถ้าเป็นเรื่องจริง ก็ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่สามารถจับกุมคนร้ายได้ เป็นถึงผอ.โรงเรียนแต่กลับมาก่อเหตุ ถือว่าจิตใจโหดร้าย และโหดเหี้ยมมากๆ หากพบหน้าก็อยากถามว่า ทำไมเป็นคนโหดร้ายเช่นนี้ ทั้งๆที่มีการศึกษาดี หรือการศึกษาไม่ได้ช่วยยกระดับจิตใจให้ดีขึ้น เป็นถึงครูบาอาจารย์ ควรจะมีวุฒิภาวะที่ดีกว่านี้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“จากพฤติการณ์จะเห็นว่าเขาเป็นคนนิ่ง เยือกเย็น จิตใจโหดพอที่จะทำสิ่งที่ผิด ถ้าตอนนี้ลูกชายรับรู้ได้ อยากบอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนที่ฆ่าลูกได้แล้ว เขาฆ่าลูกโดยที่ลูกยังไม่ได้สั่งเสียอะไรถึงพ่อแม่เลยสักคำ สิ่งที่อยากฝากกถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจและกระบวนการยุติธรรม คือควรตัดสินประหารชีวิตสถานเดียว และไม่ควรลดโทษให้แม้ผู้ต้องหาจะรับสารภาพ เพราะสิ่งที่เขาทำ ส่งผลให้ครอบครัวแต่ละครอบครัวได้รับความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ การที่เขารับสารภาพเพราะว่า จนต่อหลักฐานและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ ขอให้แก้กฎหมายเพื่อให้ลงโทษประหารชีวิต เพราะถ้าติดคุกไม่น่าจะเกิน 15 ปี แล้วก็จะกลับมาก่อเหตุซ้ำ สร้างความหวาดระแวงและทำให้คนหวาดกลัวอีก” นายวัลลภ กล่าว

นายวัลลภ กล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากบอกว่า ทุกชีวิตมีค่า มีความหมาย ทุกคนมีค่าสำหรับทุกครอบครัว เขาทำด้วยความโหดเหี้ยมโหดร้าย ไม่สมควรที่จะติดคุกเพียงไม่กี่ปี การกระทำของเขาที่ไปเที่ยวงานวันเด็กและไปใช้ชีวิตแบบปกติ เพราะคนตายก็มีลูก 2 คน เขาก็อยากจะพาลูกไปเที่ยงงานวันเด็กเหมือนกัน แต่ไม่มีโอกาส คนร้ายเขาเป็นถึงครูแต่จิตใจกลับโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ ตนไม่ให้อโหสิกรรมและไม่ให้อภัยกับคนประเภทนี้ ต้องประหารอย่างเดียว

ด้าน ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ ผู้เป็นพ่อของ น.ส.ธิดารัตน์ หรือกวาง ทองทิพย์ พนักงานร้านทองออโรร่า กล่าวว่า ขอรอการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. จึงจะปักใจเชื่อว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุตัวจริงไม่ใช่แพะ เบื้องต้นเท่าที่ดูใบหน้าและรูปร่าง พบว่ามีความใกล้เคียงกับคนในรูปคลิปภาพ ยอมรับว่าหลังจากทราบข่าวรู้สึกโล่งใจ รวมถึงดีใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีได้

ทั้งนี้หลังมีการเผยแพร่ข่าวจับกุมคนร้ายออกไป ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนร่วมงานของลูกสาว ร่วมแสดงความยินดี อยากฝากถึงคนร้าย ว่าทำไมถึงโหดร้ายทำกับคนที่ไม่มีทางสู้ และไม่คิดต่อสู้เขา ถ้าแค่ชักปืนขึ้นมาเฉยๆเข้าก็มอบกันหมดแล้ว แต่นี้ไม่พูดจายิงอย่างเดียว คนไหนขวางหน้ายิงหมด มันไม่ใช่นิสัยของมนุษย์ที่อยู่ร่วมโลกกัน มันคือซาตานกลับชาติมาเกิด ทำเกินกว่าเหตุ ไม่ขออโหสิกรรมให้ เพราะทำเกินไป

ร.อ.สุรกิต กล่าวอีกว่า หลังผ่านเหตุการณ์ความสูญเสียมากว่า 10 วันก็คิดเพียงว่าลูกสาวก็ตายไปแล้ว คนยังอยู่ก็ต้องสู้กันต่อไป เลี้ยงหลานให้เจริญเติบโต ได้รับการศึกษาที่ดีและเป็นอนาคตของชาติต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอขอบคุณผอ.โรงเรียนที่ให้หลานเข้าเรียนฟรีที่ให้เรียนถึงชั้นสูงสุด สำหรับหลานเชื่อว่าเขารู้ว่าแม่ตายแล้ว แต่ก่อนยังถามหาแม่ ตนก็ต้องหลอกว่า แม่มานอนด้วย ไม่ได้เพราะป่วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่อโหสิ! พ่อเหยื่อโล่งจับ ผอ.กอล์ฟ 3 ศพ ชี้เป็นซาตานมาเกิด ประหารสถานเดียว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง