คุมตัว ผอ.กอล์ฟ ชี้จุดทิ้งชุดใส่ปล้นทอง บิ๊กแป๊ะ สั่งโอนคดีให้กองปราบฯทำแทน

22 ม.ค. 2563 - 16:44 น.

คุมตัว ผอ.กอล์ฟ ชี้จุดทิ้งชุดใส่ปล้นทอง บิ๊กแป๊ะ สั่งโอนคดีให้กองปราบฯทำแทน ตร.คุมตัวผอ.กอล์ฟไปชี้จุดทิ้งเสื้อ-กางเกง ที่ใส่ตอนปล้นทองที่ป่าหญ้าข้างถนน ตร.เค้นสอบหาแรงจูงใจก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผอ.กอล์ฟ / จากคดีสะเทือนขวัญเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทองออโรร่า ภายในห้างดัง อ.เมืองลพบุรี โดยใช้อาวุธปืนเก็บเสียงยิงเปิดทางใส่ชาวบ้านและพนักงานร้านทอง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 2 ขวบโดนลูกหลงเสียชีวิตด้วย ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่เดินซื้อของในห้าง เหตุเกิดวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดตร.จับตัวคนร้ายได้แล้วคือ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 38 ปี เป็นผู้อำนวยการ โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.สิงห์บุรี ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 22 ม.ค. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. กล่าวถึงกรณีตำรวจจับกุมนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สิงห์บุรี ที่เป็นคนร้ายบุกยิงปืนชิงทองคำน้ำหนักกว่า 28 บาท ไปจากร้านทองออโรร่า สาขาห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ ว่า ภายหลังการจับกุมคนร้ายในคดีนี้ ก็มีคำสั่งจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร .ให้โอนสำนวนคดีดังกล่าวจากสภ.เมืองลพบุรี มาให้กับพนักงานสอบสวนของกองปราบปรามเป็นผู้รับผิดชอบ

พร้อมกับเตรียมจะนำตัว นายประสิทธิชัยผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่มเติม และควบคุมตัวไว้ที่กองปราบปรามด้วย ซึ่งจะได้สอบสวน หาข้อเท็จจริงแรงจูงใจในการก่อเหตุ แม้ผู้ต้องหาจะมีการรับสารภาพบ้างแล้วในบางส่วนแล้วก็ตาม ส่วนขั้นตอนการนำตัวผู้ต้องหาฝากขังนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดว่าจะส่งฝากขังในวันพรุ่งนี้ (23 ม.ค.) เลยหรือไม่ เพราขณะนี้การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น

นอกจากนี้ ยังมีรายงานด้วยว่า หลังการจับกุมนายประสิทธิชัยให้การเพิ่มเติมว่า เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุตนนำไปทิ้งไว้ที่ป่าหญ้าข้างทางใกล้กับซอยโยธาธิการลพบุรี ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่จึงได้ให้นายประสิทธิชัยพาไปชี้จุด ก่อนจะพบเสื้อผ้าของกลางอยู่จริง ประกอบด้วย เสื้อ และกางเกง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมตัว ผอ.กอล์ฟ ชี้จุดทิ้งชุดใส่ปล้นทอง บิ๊กแป๊ะ สั่งโอนคดีให้กองปราบฯทำแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง