Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ตร.ฟัน 3 ข้อหาหนัก ผอ.กอล์ฟ ชี้หลักฐานสำคัญ ไม่สนคำให้การ ยังไม่พบพ่อเอี่ยวคดีโหด

23 ม.ค. 2563 - 12:12 น.

ตร.ฟัน 3 ข้อหาหนัก ผอ.กอล์ฟ ชี้หลักฐานสำคัญ ไม่สนคำให้การ ยังไม่พบพ่อเอี่ยวคดีโหด

แถลงคดีจับผอ.กอล์ฟ - เวลา 10.45 น. วันที่ 23 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำทีมแถลงข่าวการจับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผู้ต้องหาคดีชิงทอง ฆ่า 3 ศพ จ.ลพบุรี โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. แถลงว่า หลักฐานที่ได้นำมาวันนี้ คือ ปืนก่อเหตุ ทองที่ถูกชิงไปจากร้าน ซึ่งพบที่บ้านพ่อของผู้ต้องหา 31 เส้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้ยังขาดหลักฐาน คือ ลำกล้องปืน และ ท่อเก็บเสียง ที่ผู้ต้องหาระบุว่าทิ้งน้ำไป โดยการสอบสวนยังไม่พบใครช่วยเหลือ แต่คดียังไม่จบแค่นี้ หลักฐานทุกอย่างมีกองพิสูจน์หลักฐานยืนยันวัตถุพยานทางนิติวิทยาศาสตร์ ทุกอย่างอยู่ในสำนวน ส่วนการชี้เบาะแสเป็นความลับในสำนวน กองปราบฯ ได้รับข้อมูลจากผู้ที่ให้ข้อมูล และสังเคราะห์วัตถุพยานต่างๆ จนนำไปสู่การออกหมายจับ

เมื่อถามว่า มีผู้อื่นเกี่ยวข้องและช่วยเหลือหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า อาวุธปืนเป็นของพ่อ ถึงวันนี้ยังไม่พบว่าพ่อเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งการตรวจสอบข้อมูลปืนทั่วประเทศมี 130,000 กระบอก และรุ่นนี้มีเป็นพันกระบอก ไม่ใช่ว่าจะไปจิ้มของใครมาตรวจสอบได้ทันที

ส่วนคำให้การผู้ต้องหา ต้องแยกคำให้การ กับ หลักฐาน คำพูดเรื่องแรงจูงใจก่อเหตุ เป็นคำพูดของผู้ต้องหา จริงหรือเท็จไม่ทราบ คำพูดเปลี่ยนได้เรื่อยๆ เป็นสิทธิผู้ต้องหา ขึ้นศาลก็อาจจะพูดอีกอย่าง

แต่ตำรวจยืนยันตามกรรม เป็นเครื่องชี้เจตนา เขานำปืนไปยิงคนตายและชิงทอง นำไปซุกซ่อน เราก็ฟันธงว่าเจตนาฆ่าคนตาย เจตนาชิงทรัพย์ เราตั้งข้อหาตามการกระทำ ไม่ได้ตั้งข้อหาจากคำที่เขาพูดว่าอะไร

ตอนนี้ตั้งข้อหา การฆ่า ชิงทรัพย์ และ อาวุธปืน เขาเดินไปยิงคนตาย แล้วเอาทองมา เอาทองไปซ่อน ถูกจับ ถ้าจะมีข่าว บอกเขาก่อเหตุ เพราะอยากฆ่าตัวตาย ตอนนี้เราฟันธงประสงค์ต่อทรัพย์ ส่วนเจตนาก่อเหตุอะไรบ้างอยู่ในสำนวน

ตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานคนอื่นร่วม ถ้าพบว่ามีก็จะดำเนินการ เรื่องการเป็นนักแม่นปืนหรือติดเกมหรือไม่ เรื่องนี้ไม่มีน้ำหนักในคดี แต่ก็มีการสืบสวนอยู่ ส่วนคนให้เบาะแสข้อมูล เรื่องรางวัลนำจับ ก็เตรียมจะเสนอ ผบ.ตร. ต่อไป จากนี้ ตามกฎหมาย จะนำตัวไปฝากขัง

อย่างไรก็เรื่องที่มีการพูดถึงรอยเหงื่อของคนร้ายติดที่ประตูห้าง นำไปสู่การจับกุม เรื่องนี้ไม่ใช่ ไม่ได้มีข้อมูลอย่างนั้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ฟัน 3 ข้อหาหนัก ผอ.กอล์ฟ ชี้หลักฐานสำคัญ ไม่สนคำให้การ ยังไม่พบพ่อเอี่ยวคดีโหด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง