Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

น้องกวาง มาบอกยังอยู่ร้านทอง พ่อลั่นมันตั้งใจ เชื่อครอบครัว-เมียรู้เรื่องปล้นจี้สอบ!

24 ม.ค. 2563 - 11:45 น.

น้องกวาง มาบอกยังอยู่ร้านทอง พ่อลั่นมันตั้งใจ เชื่อครอบครัว-เมียรู้เรื่องปล้นจี้สอบ!

เมื่อเวลา 10.30 น. ที่ห้างโรบินสันลพบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัว ของ น.ส.ธิดารัตน์ หรือกวาง ทองทิพย์ สาวร้านทองที่โดนโจรยิงถึง 4 นัด จนเสียชีวิต ได้เดินทางไปเชิญวิญญาณที่เกิดเหตุอีกครั้ง โดยมีทั้งพ่อ แม่ พี่ชาย สามี ร่วมกันอัญเชิญวิญญาณ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ บิดาของน้องกวาง เปิดเผยภายหลังว่า ที่มาเชิญวิญญาณอีกครั้ง เพราะเพื่อนน้องกวาง ฝันตรงกันสองคน ว่า น้องกวางมาบอกว่า ยังอยู่ที่ทำงานเลย มืดจังมองไม่เห็นใครเลย หิวข้าว เลยคิดว่ายังทำพิธีครั้งแรกไม่ถูกต้อง ลูกยังไม่ได้กลับบ้าน เลยมาทำพิธีอีกครั้งเพื่อพาลูกกลับบ้าน

เมื่อถามว่า ที่ผู้ต้องหาบอกว่าไม่ตั้งใจยิงและที่ยิงหลายนัดเพราะถุงมือติดโกร่งไกปืนนั้น พ่อ กล่าวว่า ฟังไม่ขึ้น แล้วที่ว่าโกร่งไกติดถุงมือ มันไม่ใช่ ผมก็เป็นทหาร อยู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มา 9 ปี ผมใช้ปืนมาเกือบทุกชนิด รู้ว่าวิธีการใช้เป็นยังไง และผมได้เจอรอง ผกก.ที่ชำนาญเรื่องการใช้ปืน และ รองผกก. ที่จับกุมผู้ต้องหาได้ ก็บอกว่าถุงมืออันเล็ก มันรัดมือ มันไม่พอง และไกปืนเวลากระสุนเข้ารังเพลิงไปแล้ว ยิงครั้งที่สอง ไกปืนจะอ้ากว่าเดิม เป็นไปไม่ได้ที่ถุงมือจะติด และไม่ใช่ปืนอัตโนมัติ มันต้องเหนี่ยวไกถึงจะออกปัง

"มันต้องเจตนาแน่นอน และที่ว่ายิงไปแล้วเห็นรปภ. ล้มแล้วเกิดอารมณ์ ทำไมมันเกิดอารมณ์ เกิดอารมณ์ได้อย่างไร คนเรา เห็นคนตายแล้วมันสะใจเหรอ เพราะลูกสาวผมก็ไม่มีอาวุธ แค่โชว์ปืนก็หมอบไปแล้ว ยังยิงได้ลงคอ ยิงตั้ง 4 นัด ทุกคนโดนยิงซ้ำหมด มันจะไม่ตั้งใจได้อย่างไร ผมอโหสิกรรมให้ เพราะมันไม่ใช่คนรู้สึกผิดแน่ แล้วยังไม่รู้สึก ไม่รู้ร้อน ไปสอนหนังสือเหมือนเดิม ไม่มีจิตสำนึก เป็นถึงผอ. เรียนถึงปริญญาโท ไม่น่าจะทำแบบนี้"

เมื่อถามว่าเชื่อในเรื่องของแรงจูงใจในการก่อเหตุหรือไม่ ร.อ.สุรกิต กล่าวว่า เมื่อดูจากประวัติกู้ธนาคาร หนี้สิน ทำตัวเป็นเศรษฐีฟุ้งเฟ้อ เท่ไม่มีจะกินใช้ชีวิตเกินตัวก็เลยมาก่อเหตุแบบนี้ เชื่อว่าทำไปคนเดียว แต่ทางครอบครัวภรรยาน่าจะรู้ เพราะระยะเวลาที่ออกมา การแต่งตัว รถก็ดี มันต้องรู้บ้าง ผมอยากให้เอาผิดคนที่รู้เห็นด้วย ต้องเอามาโยงกัน เชื่อว่ามีการปกปิดช่่วยกัน อย่างการเอาทองขึ้นไปซ่อนไว้บนหลังคาบ้าน มันก็ต้องมีคนรู้ คนเห็นบ้าง ภาพรถออกสื่อตั้งกี่วัน ก็ต้องรู้บ้าง รถฟีโน่ใส่แม็กในลพบุรีมันก็มีไม่กี่คน

"ส่วนปัญหาส่วนตัว ยืนยันได้เลยว่าไม่เคยรู้จักบุคคลผู้นี้เลย และตั้งแต่รู้ว่าใครเป็นคนทำ ก็ยังไม่มีใครติดต่อมา อยากให้ต่างคนต่างอยู่ถือว่าทำกรรมมาด้วยกัน แต่ชาติหน้าก็ขออย่าได้เจอกันอีกเลย" พ่อกล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องกวาง มาบอกยังอยู่ร้านทอง พ่อลั่นมันตั้งใจ เชื่อครอบครัว-เมียรู้เรื่องปล้นจี้สอบ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง