เร่งพิสูจน์ DNA ดญ.12 เหยื่อไอ้ไอซ์ หีบเหล็ก ตามหาญาติสาวปริศนา เชื่อคือน้อยออย!

24 ม.ค. 2563 - 13:00 น.

เร่งพิสูจน์ DNA ดญ.12 เหยื่อไอ้ไอซ์ หีบเหล็ก ตามหาญาติสาวปริศนา เชื่อคือน้อยออย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้น ที่บริเวณบ่อน้ำหลังบ้านเลขที่ 59 ถนนเพชรเกษม ซอย 47 แขวงและ เขตบางแค กทม. ของนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ หรือ ไอซ์ หีบเหล็กผู้ต้องหาที่ ถูกจับกุม ได้ก่อนหน้านี้ โดยพบว่าในวันนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหว ของเจ้าหน้าที่ ที่จะลงพื้นที่ เพื่อค้นหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากเมื่อวาน ได้ค้นพบหีบ ภายในมีโครงกระดูก ที่คาดว่า ถูกนาย ไอซ์ฆ่าและใส่ไว้ในหีบ ถ่วงลงในบ่อน้ำ ข้างบ้าน ของ นาย ไอซ์ แต่ยังกั้นพื้นที่ห้ามบุคคลภายนอกเข้า

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พ.ต.อ จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก ดส. บช.น. ได้เปิดเผยว่า ภายหลังจากการค้นหาเสร็จสิ้นไปเมื่อวานนี้ จากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะทำการรวบรวม พยานหลักฐานทั้งหมดว่า ทั้ง 2 โครงกระดูกที่พบ เป็นใคร ทำการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลซึ่งโครงกระดูกแรกที่พบทางเจ้าหน้าที่ ได้ตัวอย่าง DNA มาแล้ว และทางครอบครัวได้มาแสดง ว่าบุคคลที่เป็นโครงกระดูกนั้นคือ น้องแพรว หรือ พลอย เด็ก 12 ปี ที่ได้หายตัวไป และมีการแจ้งหาย โดยได้นำไปเปรียบเทียบดีเอ็นเอซึ่งจะต้องรอผลอีกครั้ง


พื้นที่ค้นหา

ส่วนโครงกระดูกของหญิงสาวที่คาดว่าจะชื่อน้อง ออย ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีญาติหรือครอบครัว เข้าแจ้งหายหรือเป็นบุคคลที่เป็นญาติเข้ามาติดต่อกับทางเจ้าหน้าที่ มีแต่เพียงพยานที่ได้บอกรูปลักษณ์เท่านั้น ว่าน่าจะชื่อ น้องออย จึงทำได้แต่เพียงสเก็ตช์ภาพ ตามที่พยาน บอก และเมื่อภาพได้เผยแพร่ออกไป และบุคคลที่ใกล้ชิด ญาติพี่น้อง ที่หายไป และชื่อออย ขอให้มาพบเจ้าหน้าที่ ซึ่งขณะนี้มีประชาชนส่งภาพรูปหญิงสาวที่ชื่อ ออย มาให้เป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ตรงกับคำให้การของพยาน

สุสานที่อยู่ข้างบ่อมรณะ

สำหรับแนวทางการค้นหานั้น ถือว่าเป็นที่สิ้นสุด ยังคงเหลือเพียงแนวทางการดำเนินคดี ผลตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล เพราะการค้นหานั้นทางตำรวจมี การตั้งธง ไว้เพียงแค่ 3 ศพ คือ น้องกุ๊กกิ๊ก , เด็กอายุ 12 ปี , และน้อง ออย ที่พบล่าสุด เพราะทั้ง 3 คน เป็นไปตามคำให้การของพยาน แต่หากมีพยานเพิ่มเติมในเรื่องของศพ หรือ คาดว่าจะมีการทิ้งศพเพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่ก็พร้อมที่จะทำการค้นหาอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งพิสูจน์ DNA ดญ.12 เหยื่อไอ้ไอซ์ หีบเหล็ก ตามหาญาติสาวปริศนา เชื่อคือน้อยออย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง