เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 พ.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะนายวิชัย ประเสริฐสุดศิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.) เดินทางไปยื่นหนังสือร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รอง สว.(สอบสวน) กก3 บก.ปอท.ให้ดำเนินการทางกฎหมายการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีกับ พระสุวิทย์ ธีรธัมโม หรือหลวงปู่พุทธอิสระ ที่เผยแพร่โฆษณาทางเว็บไซต์ “ในกรณีที่ใช้เลือดทาพระปรมาภิไธย ภปร. และสก. หลังพระนาคปรก โดยไม่ได้รับพระบรมราชานุญาต

นายวิชัย กล่าวว่า หลังจากที่เดินทางเข้าไปร้องทุกข์กับกองปราบปรามเมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมาแล้วนั้น ด้านกองปราบปรามได้แนะนำให้เข้ามาให้มาแจ้งความร้องทุกข์ที่ปอท.ถึงกรณีการเผยแพร่โฆษณาทางเว็บไซต์ www.yantip.com และการให้สัมภาษณ์ออกอากาศทางโทรทัศน์ เพราะการโฆษณาที่เป็นการประชาสัมพันธ์ถึงสรรพคุณและการซื้อขายพระนาคปรกรุ่นหนึ่งในปฐพี หลังพระใส่ภปร. และ สก. ที่ทำการพิธีปลุกเสกด้วยเลือดของหลวงปู่

ทั้งนี้ตนเห็นว่าการกระทำดังกล่าวของหลวงปู่พุทธอิสระ มีความผิดตาม ประมวลกฏหมายอาญา มาตรา112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จึงต้องการเข้ามาแจ้งความ เพื่อเอาผิดบุคคลดังกล่าวรวมถึงคนมี่มีส่วนเกี่ยวข้อง วันนี้ตนได้นำหลักฐานเป็นแผ่นซีดีการเผยแพร่โฆษณามายื่นให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ส่วนคดีความด้านกองปราบปรามขณะนี้ได้มีการตรวจสอบรายละเอียดว่ามีการขอพระบรมราชานุญาตหรือไม่ ซึ่งรอเอกสารตอบจากทางพระราชวังอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่รับเรื่องไว้ดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน