Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 5 เม.ย. 2563

นักธุรกิจพาพวก ร้องกองปราบ ตกเป็นเหยื่อ ร้านนาฬิกาหรูเบี้ยว สูญนับ 10 ล้าน

3 ก.พ. 2563 - 15:33 น.

นักธุรกิจพาพวก ร้องกองปราบ ตกเป็นเหยื่อ ร้านนาฬิกาหรูเบี้ยว สูญนับ 10 ล้าน

ร้องกองปราบ / เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่ กองปราบปราม นายวัฒนา คล้อยเจริญศรี อายุ 67 ปี นักธุรกิจ พร้อมผู้เสียหายรวม 8 ราย เดินทาง เข้าพบ ร.ต.อ.นภชลัน เกิดเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านนาฬิกาหรูแห่งหนึ่ง

หลังสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้า บางรายฝากขายสินค้าก็ไม่ได้รับเงิน เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนเกิดความเสียหายรวมมูลค่านับ 10 ล้านบาท

นายวัฒนา เปิดเผยว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 ตนรู้จักร้านรับฝาก-ขายนาฬิกาหรูทั้งของเก่าและใหม่ผ่านโฆษณาในยูทูป ซึ่งมีหน้าร้านตั้งอยู่ที่ห้างแห่งหนึ่ง จึงเกิดความสนใจสั่งซื้อ

นาฬิกา Rolex Daytona ราคา 6.9 แสนบาทมาสะสม โดยได้มัดจำเงินไว้จำนวน 1 แสนบาท และยังสั่งซื้อนาฬิกายี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดทจัส อีกในราคา 3.6 แสนบาท

รวมค่ามัดจำ 4.6 แสนบาท ซึ่งทางร้านได้ออกใบสั่งซื้อสินค้าให้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่ได้รับสินค้า เมื่อสอบถามไปที่ร้านก็ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าไม่มีของหรือไม่มีใบรับประกันสินค้าจึงยังจัดส่งไม่ได้

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวัฒนา กล่าวต่อ จากนั้นตนไปแจ้งความดำเนินคดีฐานยักยอกทรัพย์ที่ สน.ประเวศ แต่ตำรวจเพียงแต่ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น เพราะเห็นว่าทางร้านยังไม่ได้ปิดตัวหนีไปไหน อย่างไรก็ตามหลังเป็นเรื่องเป็นราวถูกแจ้งความดำเนินคดี ทางร้านก็ยังโพสต์ขายสินค้าปกติ พร้อมแจ้งมาในไลน์ว่าขอเวลาหาเงินมาชดเชยให้

แต่ตนเกรงว่าทางร้านจะนำเงินจากลูกค้ารายใหม่มาหมุนให้คนที่ยังไม่ได้รับเงินจึงรวมตัวกันมาแจ้งกองปราบวันนี้

ด้านผู้เสียหายอีกรายไม่ขอเปิดเผยชื่อกล่าวว่า ตนได้นำนาฬิกาหรู 6-8 เรือน มูลค่านับ 10 ล้านบาท ไปฝากขายที่ร้าน โดยให้ทางร้านบวกค่าส่วนต่างเอง แต่เมื่อทางร้านขายนาฬิกาได้ก็ไม่ได้นำเงินมาให้ตน เมื่อไปขอนาฬิกาคืนก็ไม่ได้รับ ตนจึงหยิบนาฬิกาเรือนอื่นของร้านมาชดเชยแทน แต่ก็ยังไม่ครบตามมูลค่านาฬิกาที่ฝากขายไป

ต่อมาเจ้าร้านจะหายไปพักหนึ่งแล้วกลับมาแสดงตัวอีกครั้งหลังปีใหม่ เพื่อให้มองว่าตัวเองไม่หนีไปไหน พร้อมอ้างว่าจะทยอยคืนเงินให้กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ยังไม่กำหนดวันคืนเงินที่แน่ชัด ทั้งนี้เห็นว่าร้านเปิดขายมานานแล้ว แต่ไม่เคยได้ยินเรื่องเสียๆหายๆ ทั้งยังพบว่ามีดารานักแสดงชื่อดังเป็นลูกค้าของร้านด้วยจึงดูน่าเชื่อถือ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำผู้เสียหายประกอบหลักฐานเพื่อรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

 

 

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นักธุรกิจพาพวก ร้องกองปราบ ตกเป็นเหยื่อ ร้านนาฬิกาหรูเบี้ยว สูญนับ 10 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง