ดีเอสไอ ออกหมายเรียก เจ้าสัวแลนด์แอนด์เฮาส์ ฐานสมคบฟอกเงินคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น

เมื่อวันที่ 18 พ.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ กล่าวถึงกรณีคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ ออกหมายเรียกนายอนันต์ อัศวโภคิน ประธานคณะกรรมการบริหารบริษัทแลนด์แอนด์เฮาส์ จำกัด (มหาชน) เข้ารับทราบข้อกล่าวหาสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน ในคดีสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำกัด ว่า คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศซึ่งมีอัยการฝ่ายสอบสวนร่วมด้วยนั้น มีมติออกหมายเรียกให้นายอนันต์เข้ารับทราบข้อกล่าวสมคบกันและร่วมกันฟอกเงิน ในวันที่ 7 มิ.ย.นี้ เวลา 10.00 น. ที่ดีเอสไอ ซึ่งจะทำหนังสือไปถึงนายอนันต์ภายในวันนี้

 

ส่วนนายอนันต์จะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาหรือไม่ หรือจะมีการขอเลื่อนหรือไม่นั้น ก็สามารถทำได้แต่ต้องมีเหตุผลที่สมควร ทั้งนี้ กรณีที่นายอนันต์มีการขายที่ดินจำนวน 3 แปลง ต่อไปให้กับลูกสาวนั้น ดีเอสไอจะดำเนินการตรวจสอบต่อไป เพราะเป็นอีกคดีที่มีความเชื่อมโยงกัน


 

พ.ต.อ.ไพสิฐ กล่าวต่อว่า ดีเอสไอเคยได้รับการประสานจากนายอนันต์ เพื่อต้องการเข้ามาชี้แจงในประเด็นดังกล่าว แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มา ต่อมาคณะพนักงานสอบสวนซึ่งมีอัยการร่วมประชุมอยู่ด้วยเห็นว่ามีพยานหลักฐานพอต่อการแจ้งข้อกล่าวหานายอนันต์ จึงมีมติแจ้งข้อหากล่าวหา ทั้งนี้ดีเอสไอพร้อมให้ความเป็นธรรมกับนายอนันต์ในการชี้แจง ซึ่งดีเอสไอทำงานตามพยานหลักฐานที่ปรากฎ ไม่ได้กลั่นแกล้งใครแต่อย่างใด