รองโฆษก ตร.แจงแล้ว ภาพเจ้าบ่าวใส่ชุดตำรวจ ถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำโลกโซเชียลฮือฮา

6 ก.พ. 2563 - 15:17 น.

รองโฆษก ตร.แจงแล้ว ภาพเจ้าบ่าวใส่ชุดตำรวจ ถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำโลกโซเชียลฮือฮา เผยเป็นภาพตำรวจเป็นเจ้าบ่าวมาถ่ายพรีเวดดิ้ง มีเจ้าสาวกำลังเล่นการพนันอยู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถ่ายพรีเวดดิ้ง / เมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นเจ้าบ่าวใส่ชุดข้าราชการตำรวจถ่ายพรีเวดดิ้ง โดยมีเจ้าสาวกำลังเล่นการพนัน ว่า ภาพดังกล่าวหากดูในประเด็นเรื่องการเล่นการพนันแล้ว มองว่าไม่น่าจะเข้าข่ายเรื่องของการเล่นหรือส่งเสริมให้เล่นการพนัน เนื่องจากเป็นการจัดฉากขึ้นในลักษณะเหมือนการเล่นการพนัน แต่ไม่ได้มีการจัดหรือเอาทรัพย์จากการถ่ายภาพดังกล่าว จึงถือว่าไม่เข้าข่ายความผิดในเรื่องของการพนัน


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

อ่านข่าว มิติใหม่พรีเวดดิ้ง! คู่บ่าวสาวฉีกทุกกฎ เผยจุดพบรัก ก่อนตกลงใจร่วมชีวิต

ส่วนจะเหมาะสมหรือไม่กับการนำเครื่องแบบตำรวจมาถ่ายในลักษณะดังกล่าว ก็ให้เป็นเรื่องส่วนบุคคล หากตำรวจนายใด จะถ่ายรูปในลักษณะดังกล่าวในขณะใส่เครื่องแบบตำรวจ ก็มองว่าต้องคำนึงถึงความเหมาะสม หากเป็นลักษณะในเชิงล้อเลียนหรือทำให้เสื่อมเสียก็มองว่าไม่สมควรทำ แต่หากมองในอีกมุมหนึ่งก็อาจจะตีความได้ว่า ต่อให้เป็นภรรยาของตำรวจเล่นการพนันก็ต้องจับกุม ซึ่งหากนำไปตรวจสอบตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มองว่าไม่ได้มีความผิดตามข้อหาหรือระเบียบใดๆ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รองโฆษก ตร.แจงแล้ว ภาพเจ้าบ่าวใส่ชุดตำรวจ ถ่ายพรีเวดดิ้ง ทำโลกโซเชียลฮือฮา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง