เลื่อน 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ผู้กองตระกูล ตร.พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ จับตาย จ.ส.อ.คลั่ง

9 ก.พ. 2563 - 10:48 น.

เลื่อน 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ผู้กองตระกูล ตร.พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ จับตาย จ.ส.อ.คลั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ.ส.อ.คลั่ง / จากกรณี จ่าคลั่ง ก่อเหตุสะเทือนใจจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และบาดเจ็บหลายราย ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โดยถูกเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้ผู้บังคับบัญชา บช.น. ลงไปช่วยดูแลสิทธิประโยชน์ที่ผู้เสียชีวิตพึงจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง และช่วยประสานงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับญาติผู้เสียชีวิต โดยผบ.ตร.ได้แสดงความห่วงใยถึงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งกล่าวยกย่องเชิดชู ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกระทั่งตนเองต้องมาเสียชีวิตจากการปะทะกับคนร้าย


“รู้สึกเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะร.ต.อ.ตระกูล เป็นบุคคลากรชั้นเลิศ เป็นผู้ทีมีความรู้ความสามารถ นับว่าเป็นความสูญเสียของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมจะดูแลครอบครัวของผู้เสียชีวิตให้ดีที่สุด”

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ ร.ต.อ.ตระกูล จะได้รับ เบื้องต้นจะมีการเสนอพิจารณาเลื่อน 7 ขั้น 5 ชั้นยศ กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้ายจนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการให้บำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2521 รวมถึงเงินช่วยเหลือจากกองทุนต่าง ๆ ได้แก่ กองทุนสวัสดิการ ตร. ไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร. 656,923 บาท สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ (สมาชิกไม่เกิน 10 ปี) 300,000 บาท กองทุนช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (Police award) 500,000 บาท มูลนิธิ บช.น. ไม่เกิน 90,000 บาท เงินกองทุนสวัสดิการ บช.น. 30,000 บาท มูลนิธิผะอบ ณ นคร เพื่อตำรวจนครบาล 30,000 บาท รวมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ประมาณ 2,100,000 บาท

ส่วนของข้าราชการตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่รายอื่น พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดบช.นอีก 2 นายที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ดังกล่าว ก็จะได้รับเงินช่วยเหลือและสิทธิประโยชน์ต่างๆ ซึ่งบช.น.จะได้ดำเนินการตามระเบียบที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นบช.น.ได้รับการติดต่อจากคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.) ที่อยู่ในพื้นที่ของ บช.น. รวมทั้งภาคเอกชน ที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวข้าราชการตำรวจผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งบช.น.ก็จะได้รวบรวมเงินบริจาค เพื่อมอบให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ซึ่งบช.น.ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวประชาชนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ครั้งนี้และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบทุกคน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลื่อน 7 ขั้น 5 ชั้นยศ ผู้กองตระกูล ตร.พลีชีพปฏิบัติหน้าที่ จับตาย จ.ส.อ.คลั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง