เปิดชื่อ 2 อรินทราชพลีชีพ สาหัสอีก 2 นาย จากปฏิบัติการสยบ จ.ส.อ.คลั่ง

9 ก.พ. 2563 - 11:28 น.

เปิดชื่อ 2 อรินทราชพลีชีพ สาหัสอีก 2 จากปฏิบัติการสยบ จ.ส.อ.คลั่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ.ส.อ.คลั่ง / จากกรณี จ่าคลั่ง ก่อเหตุสะเทือนใจจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และบาดเจ็บหลายราย ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โดยถูกเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


สำหรับความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำชับให้ผู้บังคับบัญชา บช.น. ลงไปช่วยดูแลสิทธิประโยชน์ที่ผู้เสียชีวิตพึงจะได้รับ อย่าให้ขาดตกบกพร่อง และช่วยประสานงานในส่วนที่เกี่ยวข้องกับญาติผู้เสียชีวิต โดยผบ.ตร.ได้แสดงความห่วงใยถึงกรณีดังกล่าว พร้อมทั้งกล่าวยกย่องเชิดชู ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ. ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความกล้าหาญ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจนกระทั่งตนเองต้องมาเสียชีวิตจากการปะทะกับคนร้าย

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ ที่ ร.ต.อ.ตระกูล จะได้รับ เบื้องต้นจะมีการเสนอพิจารณาเลื่อนขั้น 7 ขั้น 5 ชั้นยศ กรณีปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามโจรผู้ร้ายจนได้รับอันตรายถึงเสียชีวิต ตามระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการให้บำเหน็จความชอบเป็นกรณีพิเศษ พ.ศ.2521 รวมถึงเงินช่วยเหลือจากกองทุนต่าง ๆ ได้แก่ กองทุนสวัสดิการ ตร. ไม่น้อยกว่า 500,000 บาท ฌาปนกิจสงเคราะห์ ตร. 656,923 บาท สหกรณ์ออมทรัพย์ตำรวจแห่งชาติ (สมาชิกไม่เกิน 10 ปี) 300,000 บาท กองทุนช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่บาดเจ็บและเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ (Police award) 500,000 บาท มูลนิธิ บช.น. ไม่เกิน 90,000 บาท เงินกองทุนสวัสดิการ บช.น. 30,000 บาท มูลนิธิผะอบ ณ นคร เพื่อตำรวจนครบาล 30,000 บาท รวมเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ประมาณ 2,100,000 บาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับตำรวจอรินทราชที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ประกอบด้วย ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา และด.ต.เพชรรัตน์ กำจัดภัย ส่วนบาดเจ็บ ส.ต.ท.กฤษดา การุณ ยังบาดเจ็บสาหัส และส.ต.ท.สวภัทร คงเพชร

อ่านข่าว สดุดีผู้กล้า! 2 ตร.พลีชีพ ปฏิบัติหน้าที่ จับตาย “จ่าจักร” กราดยิงประชาชน ที่โคราช

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดชื่อ 2 อรินทราชพลีชีพ สาหัสอีก 2 นาย จากปฏิบัติการสยบ จ.ส.อ.คลั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง