‘บิ๊กแดง’ สั่งด่วนกองรักษาการณ์ ห้ามมีกระสุน-ปืนกล หวั่นเหตุซ้ำรอย จ่าคลั่ง

9 ก.พ. 2563 - 18:23 น.

‘บิ๊กแดง’ สั่งด่วนกองรักษาการณ์ ห้ามมีกระสุน-ปืนกล หวั่นเหตุซ้ำรอย จ่าคลั่ง มทภ.2 รับเป็นความผิดพลาดคนร้าย รู้จักกับเจ้าหน้าที่ไม่มีใครคิดว่าจะมาปล้นเอาไปกราดยิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ่าคลั่ง / เมื่อวันที่ 9 ก.พ. มีรายงานข่าวว่า หลังจากที่ คนร้าย ปล้นอาวุธปืน และกระสุน จากป้อมรักษาการณ์ภายในหน่วย เพื่อนำไปใช้ก่อเหตุร้ายเจ้าหน้าที่ และประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตเป็นจำนวนมากนั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด มีคำสั่งเป็นหนังสือด่วนจาก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ไปยังทุกหน่วยทหารที่ขึ้นตรงกับกองทัพ ให้ปฏิบัติตามระเบียบถึงมาตรการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต 4 แนวทางปฏิบัติ คือ 1.กองรักษาการณ์ของหน่วยต้องไม่มีกระสุน และไม่มีปืนกล 2.การปฏิบัติให้ถอดลูกเลื่อนออก โดยให้ผู้บังคับกองรักษาการณ์เป็นผู้เก็บรักษา 3.หน่วยที่เป็นกำลังป้องกันชายแดน ให้ปฏิบัติตามระเบียบประจำของหน่วย และ 4.ผู้บังคับหน่วยทุกระดับ ต้องกำกับดูแลการปฏิบัติอย่างใกล้ชิด

ด้าน พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 เน้นย้ำให้หน่วยขึ้นตรงของกองทัพภาคที่ 2 เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยมากขึ้น แม้ว่าจะมีมาตรการซึ่งถูกบังคับใช้เป็นระเบียบปฏิบัติอยู่แล้วก็ตาม ขณะเดียวกันยอมรับว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อาจเกิดความผิดพลาดที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ รู้จักกับเจ้าหน้าที่ จึงไม่มีใครคาดคิดว่า จะมาปล้นอาวุธที่กองรักษาการณ์ไปนำใช้ก่อเหตุดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘บิ๊กแดง’ สั่งด่วนกองรักษาการณ์ ห้ามมีกระสุน-ปืนกล หวั่นเหตุซ้ำรอย จ่าคลั่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง