ชาวโคราช จุดเทียนอาลัยกลางลานย่าโม โศกนาฏกรรมกราดยิง 30 ศพ

9 ก.พ. 2563 - 20:29 น.

ชาวโคราช จุดเทียนอาลัยกลางลานย่าโม โศกนาฏกรรมกราดยิง 30 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เวลา 19.00 น. วันที่ 9 ก.พ. ที่บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ประชาชน ชาวโคราช มากว่า 1000 คนได้เดินทางมาร่วมไว้อาลัยกับโศกนาฏกรรมผู้ถูกกราดยิง 30 ราย โดยกิจกรรมดังกล่าวมีเขียนคำไว้อาลัย จุดเทียนไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต แผ่เมตตาพร้อมสงบนิ่ง

จากนั้นได้นำดอกไม้ไปวางที่ลานกว้างการแสดงออกถึงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ พระสีหราชสมาจารมุนี (บุญเริ่ม จิรปุญฺโญ ป.ธ.๔) รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมาและพระสงฆ์จากวัดพระนารายณ์มหาราชวรวิหาร รวม 29 รูป มาร่วมในการสวดมนต์เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้

นายธนาคม วิมลวัตรเวที ประธานเทศบาลนครราชสีมา กล่าวว่า จุดเริ่มต้นมาจากการที่ตนและกลุ่มศิลปินที่เล่นดนตรีกลางคืนในจังหวัดนครราชสีมา ได้หรือการชักชวนกันทำกิจกรรมโดยประชาสัมพันธ์ผ่านเฟชบุ๊กร่วมจุดเทียนไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุการณ์ “กราดยิงโคราช” และภาวนาให้ผู้บาดเจ็บหายโดยเร็ววัน


โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับเจ้าหน้าที่และผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยที่เลือกลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพราะเป็นจุดศูนย์รวมจิตใจของชาวโคราช และเป็นการแสดงสัญลักษณ์ในการร่วมแรงร่วมใจกันให้ผ่านเรื่องราวที่โหดร้าย

ขณะที่บรรยากาศที่ห้างที่เกิดเหตุ 21 มีประชาชนทยอยนำช่อดอกไม้และตุ๊กตามาวางเพื่อแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์กราดยิงที่ห้างดังกล่าว และเดินทางมาดูที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะทางลงไปชั้นล่าง ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายถูกวิสามัญฯ

ทั้งนี้มีรายงานว่าในเวลา 10.00 น.ของวันที่ 10 ก.พ. ประชาชนชาวจังหวัดนครราชสีมา จะรวมตัวกันจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง ที่บริเวณห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 และในวันที่ 15 ก.พ.จะมีการจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรครั้งใหญ่ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยมีพระสงฆ์กว่า1 หมื่นรูป ตั้งแต่เวลา 06.00-09.00 น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวโคราช จุดเทียนอาลัยกลางลานย่าโม โศกนาฏกรรมกราดยิง 30 ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง