สรุปทางการ! ยอดเหยื่อจ่าคลั่ง ตาย 30 ศพ เจ็บอีก 58 ผู้ว่าฯทำบุญเมืองสัปดาห์หน้า

9 ก.พ. 2563 - 20:43 น.

สรุปทางการ! ยอดเหยื่อจ่าคลั่งตาย 30 ศพ เจ็บอีก 58 ผู้ว่าฯทำบุญเมืองสัปดาห์หน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จ่าคลั่ง / จากกรณี จ่าคลั่ง ก่อเหตุสะเทือนใจจนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก และบาดเจ็บหลายราย ที่ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 โดยถูกเจ้าหน้าที่ได้วิสามัญฆาตกรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 9 ก.พ. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา แถลงข่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าให้องคมนตรี ทั้ง 3 ท่าน มาเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่ง และช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย


นายวิเชียร กล่าวว่า จากนี้เตรียมทำบุญเมืองในช่วงสัปดาห์หน้า พร้อมกับห้างที่เกิดเหตุด้วย

นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้เพิ่มเป็น 30 ราย รวมถึงผู้ก่อเหตุ และบาดเจ็บ 58 คน ตอนนี้ญาติรับศพแล้ว 4 ราย และจะทยอยมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

รองผบก.ภ.จว.นครราชสีมา กล่าวว่า ในของตำรวจได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมา 50 นายเข้ามาดูแลคดีนี้ โดยวันที่ 10 ก.พ.จะสอบปากคำพยาน พนักงานในห้างและเจ้าหน้าที่ที่ห้างเทอร์มินอล 21 พร้อมให้ประชาชนมารับรถที่จอดไว้ในห้างกลับไปได้แล้ว

ตัวแทนจากพม. กล่าวว่า สำหรับการเยียวยาในเบื้องต้น ครอบครัวผู้เสียชีวิตจะได้รับเงิน 1 หมื่นบาท ครอบครัวผู้บาดเจ็บ 5 พันบาท

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สรุปทางการ! ยอดเหยื่อจ่าคลั่ง ตาย 30 ศพ เจ็บอีก 58 ผู้ว่าฯทำบุญเมืองสัปดาห์หน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง