ยายพลทหารแบงค์ เหยื่อกราดยิง เผยใกล้ปลดแล้ว ลูก 4 ขวบถามไร้เดียงสา ทำไมโจรยิงพ่อได้

9 ก.พ. 2563 - 22:12 น.

ยายพลทหารแบงค์ เหยื่อกราดยิง เผยใกล้ปลดแล้ว
ลูก 4 ขวบถามไร้เดียงสา ทำไมโจรยิงพ่อได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 19 หมู่ 6 บ้านลาดหอคำ ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของพลทหารเมธา เลิศศิริ อายุ 22 ปี หรือ “แบงค์” พลทหารสังกัดกองพันสรรพวุธกระสุน 22 กองบัญชาการช่วยรบ 2 ที่ถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ยิงขณะเข้ามาขโมยอาวุธที่กองพันสรรพวุธ พบญาติได้เตรียมจัดงานเพื่อรอรับศพพลทหารแบงค์แล้ว โดยญาตินั่งล้อมวงพูดคุยกันอยู่ในบ้านด้วยความโศกเศร้าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นางประพรรณ ปะโกทะสังข์ อายุ 66 ปี ยายของพลทหารแบงค์ เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกสาวของตนได้แยกทางกับสามี แล้วนำแบงค์มาฝากให้เลี้ยง แล้วแต่งงานใหม่กับชาวอังกฤษ และย้ายไปอยู่ประเทศอังกฤษประมาณ 10 กว่าปีแล้ว แบงค์เรียนจบชั้น ม.3 ออกมาทำงานรับจ้างกรีดยาง จนอายุ 18 ปี ได้แต่งงานกับหญิงสาวบ้านเดียวกัน มีลูกชายชื่อน้องดีโน่ ด.ช.วรวุฒิ เลิศศิริ อายุ 4 ขวบ แต่แยกทางกันกับภรรยาตอนน้องดีโน่อายุ 1 ขวบ ซึ่งพลทหารแบงค์ได้เลี้ยงลูกเอง


“พอถึงเวลาต้องเกณฑ์ทหาร ก็สมัครเป็นทหารด้วยความสมัครใจ เพราะชอบอาชีพทหาร อยากเป็นทหารมาก โดยบอกว่า ถ้าจับใบดำใบแดงเกรงว่าจะไม่ได้เป็นทหาร เลยตัดสินใจสมัครและได้เป็นทหารประจำที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ขณะประจำการก็มักจะโทรศัพท์มาหาลูกและยายประจำ โดยบอกว่าเดือน เม.ย. จะปลดประจำการแล้วจะรีบกลับมาอยู่กับลูกชายและยาย”

นางประพรรณ กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 1 สัปดาห์ พลทหารแบงค์ โทรศัพท์มาบอกว่าได้ลาหยุดพัก 10 วัน คือวันที่ 10 ก.พ. จะกลับบ้านไปหาลูกและยาย เพราะคิดถึงน้องดีโน่ เมื่อกลับค่ายไม่นานก็จะปลดประจำการในเดือน เม.ย. แต่จะไปสมัครเป็นทหารพรานที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อีก

“ขณะรอวันที่แบงค์จะกลับมาพักที่บ้าน บ่ายวันที่ 8 ก.พ. เพื่อนทหารได้โทรศัพท์มาบอกว่า แบงค์ถูกยิงที่หน้าอกและท้อง 3 นัด บาดเจ็บสาหัส ญาติก็ตกใจ และภาวนาให้แค่บาดเจ็บ และประสานญาติที่เป็นทหารด้วยกันไปดู กระทั่ง 20.00 น. ญาติโทรมาบอกว่า พลทหารแบงค์เสียชีวิตแล้ว ญาติก็พากันร้องไห้ และโทรบอกแม่ที่ประเทศอังกฤษก็ร้องไห้โฮ และกำลังเดินทางกลับเมืองไทย”

ยายพลทหารแบงค์ กล่าวต่อว่า แบงค์เป็นคนนิสัยดี ช่วยเหลืองานทุกอย่าง ในหมู่บ้าน ไม่เคยทะเลาะวิวาทกับใคร น้องดีโน่ก็ทราบแล้วว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งน้องดีโน่พูดด้วยความไร้เดียงสากับยายว่า “พ่อแบงค์เก่ง ทำไมโจรถึงยิงพ่อแบงค์ได้

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยายพลทหารแบงค์ เหยื่อกราดยิง เผยใกล้ปลดแล้ว ลูก 4 ขวบถามไร้เดียงสา ทำไมโจรยิงพ่อได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง