โจรใช้เป่าแก๊สตัดเอทีเอ็มไทยพาณิชย์เพชรบุรี กวาดเงินสดกว่า 2 ล้าน ตร.เร่งไล่ล่า

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 20 พ.ค. ร.ต.อ.เจริญญา ปุริโส รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้รับแจ้งมีคนร้ายลงมือก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้า บริษัท เอส.อาร์.สปินนิ่ง จำกัด หมู่ 2 ตำบลต้นมะพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี จึงรายงานไปยัง พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี พร้อมทั้งประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเพชรบุรี ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณรั้วด้านหน้าของ บริษัท เอส.อาร์.สปินนิ่ง จำกัด พบตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ ถูกคนร้ายใช้แก๊สเป่าที่ประตูด้านหลังของตู้จนพังได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยภายในมีร่อยรอยการรื้อค้นกระจัดกระจาย ส่วนเงินสดที่อยู่ภายในตู้ ซึ่งไม่ทราบจำนวนเงินที่แน่นอนถูกคนร้ายโจรกรรมไปทั้งหมด

นอกจากนี้ ยังพบถุงมือสีแดง 1 คู่ ไขควง แท่งเหล็ก ถูกทิ้งไว้ในจุดเกิดเหตุ และพบนายสมส่วน แสนหมื่น พนักงานรักษาความปลอดภัยของ บริษัท เอส.อาร์.สปินนิ่ง จำกัด ซึ่งถูกคนร้ายจับตัวไว้ระหว่างลงมือก่อเหตุ ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกของมีคมที่บริเวณมือขวา มีเลือดออก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ภายในจุดเกิดเหตุ

สอบถาม นายสมส่วน กล่าวว่า ระหว่างเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 04.00 น. มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน รูปร่างสันทัด สวมใส่เสื้อผ้าและปิดหน้ามิดชิด บุกเข้ามาภายในบริษัทใช้อาวุธมีดแทงเข้ามาที่ตน แต่โชคดีพลาดโดนที่มือแทน และยังข่มขู่ตนว่า อย่าส่งเสียงดัง อย่าขัดขืน หากไม่ทำตามจะยิงให้ตาย หลังจากนั้นคนร้ายลงมือก่อเหตุใช้แก๊สเป่าที่บริเวณประตูด้านหลังของตู้ โดย 1 ในคนร้ายยืนจ้องมองมาที่ตนและทำท่าเล็งปืนอยู่ตลอดเวลา แต่ตนเห็นไม่ชัดเจนเพราะบริเวณที่คนร้ายยืนอยู่มืดมาก ซึ่งคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 20 นาที ก็สามารถเปิดประตูของตู้เอทีเอ็มออกได้


ก่อนที่จะโจรกรรมเงินสดที่อยู่ภายในตู้ใส่กระเป๋าสะพายสีดำที่จัดเตรียมมาด้วย และเดินตรงเข้ามาหาตนบอกว่า ขอโทษที่ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าของบริษัทฯ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุและเก็บรวบรวมหลักฐานต่างๆ ของคนร้ายที่ทิ้งไว้ และจะประสานขอภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุมาทำการตรวจสอบ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมาเวลา 12.00 น. พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิลปชัย มีช่วย ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่จากธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาพระนครคีรี(เขาวัง) นำกล่องบรรจุเงินชนิดราคาต่างๆ ที่หลงเหลืออยู่ภายในจุดเกิดเหตุมาทำการตรวจนับพบว่า มีธนบัตรชนิดราคา 500 จำนวน 222,500 บาท และธนบัตรชนิดราคา 100 จำนวน 113,400 บาท หลงเหลืออยู่ภายในกล่องบรรจุเงิน โดยธนบัตรบางฉบับมีร่องรอยถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ส่วนธนบัตรชนิดราคา 1,000 จำนวน 2,183,000 บาท สูญหายไป

พ.ต.อ.กิตติ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่จากธนาคารไทยพาณิชย์ นำเงินไปบรรจุไว้ภายในตู้ดังกล่าว จำนวน 4,170,000 บาท ส่วนความคืบหน้าในคดีขณะนี้ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด และจะเร่งรัดสืบสวนหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดมากไปกว่านี้ เกรงว่าจะมีผลกระทบกับการสืบสวน