สพฐ. ติงครูต่อว่าเด็ก โยงเหตุการณ์ กราดยิงโคราช พฤติกรรมไม่เหมาะสม

12 ก.พ. 2563 - 14:17 น.

สพฐ. ติงครูต่อว่าเด็ก โยงเหตุการณ์ กราดยิงโคราช พฤติกรรมไม่เหมาะสม ฝากผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาตักเตือน แนะควรนำสถานการณ์เชิงบวกมาสอน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กราดยิงโคราช / จากกรณีที่ ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี “กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท@elsiamth” ได้เผยแพร่คลิปของโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัดเลย พร้อมข้อความระบุว่า “หลุด! คลิปเสียงโรงเรียน #ม่วงขาวชื่อดังในจังหวัดเลย ครูต่อว่านักเรียนว่าไม่มีสติ เหมือนคนที่โดนยิงตายเมื่อวันเสาร์ / คนที่สติเตลิดก็สมควรไปเกิดใหม่” โดยสำหรับคลิปดังกล่าวมีความยาวเกือบ 2 นาที โดยเป็นคลิปที่ครูต่อว่านักเรียนที่ไม่ได้ให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมหน้าเสาธง ช่วงหนึ่งได้พาดพิงเหตุการณ์ที่จ่าคลั่งกราดยิงทหาร ตลอดจนผู้บริสุทธิ์ที่ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา นั้น

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 12 ก.พ. นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งก็ได้ติงไปว่า เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม พร้อมฝากให้ผู้อำนวยการโรงเรียนและสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ต้นสังกัดว่ากล่าวตักเตือน เพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องเศร้า และควรให้กำลังใจผู้ได้รับผลกระทบ ไม่ใช่นำมาเชื่อมโยงกับการทำงานปัจจุบัน ทั้งนี้ หากครูต้องการสอนเด็กให้มีสติ ควรนำสถานการณ์เชิงบวก มาเปรียบเทียบไม่ใช่ นำเรื่องเชิงลบมาสอน ทำให้เด็กเกิดความสับสน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สพฐ. ติงครูต่อว่าเด็ก โยงเหตุการณ์ กราดยิงโคราช พฤติกรรมไม่เหมาะสม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง