เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 พ.ค. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุรักษ์ ยศประสิทธิ์ ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา พ.ต.ท.วุฒิชัย สุคนธวิท รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ณัฐจักร บุญยรัตน์ รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ท.สงวน เรืองฝาง สวป.ฯ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.สมเด็จเจ้าพระยา ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาคดีร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ (แก๊งจรัญ37) โดยมีผู้ต้องหาประกอบด้วย 1.นายตราภูมิ หรือแพท อติชาตนันท์ อายุ 19 ปี 2.นายแทน (นามสมมติ) อายุ 17 ปี 3.นายชาญณรงค์ หรือเอ็ม เสวิคาร อายุ 19 ปี 4.นายภัทรพงษ์ หรือฟลุ๊ค พรหมศรี อายุ 18 ปี

พร้อมด้วยกลาง 1.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ หมายเลขทะเบียน 3กฮ144 กรุงเทพฯ 2.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กท-4975 กรุงเทพฯ
3.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4กร8628 กรุงเทพฯ (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต สน.ประชาชื่น) 4.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 1กฉ9837 กรุงเทพฯ (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต สน.บางซื่อ) 5.รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กณ1292 ระยอง (ตรวจสอบแจ้งหายที่เขต สน.สุทธิสาร) 6.มีดคัตเตอร์ ยาวประมาณ 14 เซนติเมตร จำนวน 1 เล่ม 7 โทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง

ทั้งนี้ เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีกลุ่มคนร้ายเข้าเตรียมจะเข้าไปลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ภายในลานจอดรถจักรยานยนต์ แฟลตท่าดินแดง ล็อค 9 ซอยท่าดินแดง 16 ถนนท่าดินแดง แขวง-เขตคลองสาน กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปและสามารถทำการจับกุมตัวได้ ก่อนจะทำการขยายผลและสามารถทำการจับได้ยกแก๊ง พร้อมของกลาง

หลังจากทำการจับกุมนายเอ็ม หัวหน้าแก๊ง ให้การรับสารภาพว่า ทุกคืนจะมีการรวมตัวกันที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 37 จากนั้นก็จะขี่รถออกหาเป้าหมายรถจยย.ที่จอดไว้ตามแฟลต พื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ และ จ.นนทบุรี เมื่อพบรถเป้าหมายก็จะลงไปใช้มีดคัตเตอร์ตัดสายไฟและต่อสายตรงเพื่อติดเครื่องได้

ส่วนเพื่อนที่เหลือจะเป็นคนดูต้นทาง และขี่รถที่ขโมยออกไปจากที่เกิดเหตุ หรือบางครั้งจะขับไปซ่อนตามที่ต่างๆ และจะมาเอาภายหลัง สำหรับรถที่ได้จะนำไปขายให้กับคนชื่อช่างได้เงินคันละ 5,000 บาท และนำเงินไปแบ่งกัน โดยตนเรียนรู้วิธีการขโมยรถจากยูทูป สำหรับรถเท่าที่จำได้ตนขโมยมามีมากกว่า 20 คัน ที่ชอบมากและเป็นเป้าหมายคือ รถฮอนด้ารุ่น ซูมเมอร์เอ็กซ์ ทางเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในเวลากลางคืน นำส่งพนักงานสอบสวน สน.สมเด็จเจ้าพระยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน