ทลายแก๊งอุ้มบุญ จีนเป็นนายทุนคลอดแล้วขาย ผงะสาวท้อง 7 ราย ทารกเพิ่งคลอด

13 ก.พ. 2563 - 10:07 น.

ทลายแก๊งอุ้มบุญ จีนเป็นนายทุนคลอดแล้วขาย ผงะสาวท้อง 7 ราย ทารกเพิ่งคลอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 13 ก.พ. ที่ กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 โชคชัย 4 พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก.เป็นประธานปล่อยแถวกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ปคม. ชุดปฎิบัติการพิเศษ บก.ตร.มหด904 เจ้าหน้าที่ ปปง. กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ของ กระทรวงสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมจำนวนกว่า 200 นาย เปิดปฎิบัติการกวาดล้างจับกุมขบวนการ”อุ้มบุญ” รับจ้างตั้งครรภ์ ที่มีนายทุนต่างชาติชาวจีนเป็นผู้ว่าจ้างหญิงไทยอุ้มท้องตั้งครรภ์

สำหรับปฎิบัติการครั้งนี้ สืบเนื่องจากพล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. พร้อม พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบูรณ์ พ.ต.อ.จีรเดช พระสว่าง พ.ต.อ.ฤทธิกา สายสนั่น ณ อยุธยา พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. ,พ.ต.อ.ปิโยรา กัณหะสิริ ผกก.สส.บก.น.5,พ.ต.ท.ณัฐพล รัตนมงคลศักดิ์ สว.กก.สส.บก.น.5 นำกำลังเข้าตรวจค้นตามหมายค้นศาลอาญา รุ่งเช้าวันที่ 13 ก.พ.63 จำนวน 10 จุด เป้าหมาย 10 ราย ในพื้นที่ กทม.และ ต่างจังหวัด


โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม.ทุกกองเป็นชุดปฏิบัติการเข้าตรวจค้น ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ของ กระทรวงสาธารณสุข ตรวจค้นเก็บรวบรวมพยานหลักฐานกลับมาตรวจพิสูจน์เพื่อดำเนินคดี กับขบวนการจ้างวานหญิงสาวมาฉีด “สเปิร์ม” แล้วอุ้มท้องให้จนคลอด หรือที่เรียกว่า “แม่อุ้มบุญ

โดยจุดที่น่าสนใจ คือเข้าตรวจค้นบ้านหรูหลังหนึ่ง ตั้งอยู่ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว หลังสืบทราบว่ามีหญิงสาวอาศัยอยู่หลายคน โดยภายในบ้านพบหญิงสาวรวมทั้งมีทารกแรกคลอดวัยแบเบาะอยู่ด้วย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบทารกเพศชาย วัยประมาณ 30 วัน กับหญิงสาว 7 คน ซึ่งมารับจ้างตั้งครรภ์ หรือ “อุ้มบุญ” โดยทั้ง 7 คน ได้รับการฝังไข่แล้ว มีการดูแลอย่างดีเพื่อให้ตั้งครรภ์และคลอดทารกที่มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้จับกุมนายหน้าผู้ติดต่อเป็นธุระ รวมทั้งหญิงสาวที่รับจ้างอุ้มท้อง จำนวน 7 ราย ในจำนวนนี้มีหญิงไทย 6 ราย และนายทุนจีน 1 ราย มาทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทลายแก๊งอุ้มบุญ จีนเป็นนายทุนคลอดแล้วขาย ผงะสาวท้อง 7 ราย ทารกเพิ่งคลอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง