เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 21 พ.ค. ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์และยาเสพติด บริเวณทางต่างระดับ หนองข้างคอก ทางเข้าบางแสน ตำบลหนองข้างคอก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ขับขี่มาด้วยความเร็วเป็นกลุ่มจำนวน 3 คัน พอมาเจอด่านที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ทั้ง 3 คัน ก็ขี่รถย้อนศรเพื่อจะหลบหนีด่าน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ตำรวจออกติดตาม

เมื่อกลุ่มจักรยานยนต์บิ๊กไบก์เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามทั้ง 3 คัน จึงทำการแยกกันหลบหนี คันที่ 1 มุ่งหน้าหลบหนีไปทางซอย 11 หนองข้างคอก คันที่ 2 มุ่งหน้าหลบหนีไปทางถนนบายพาสบ้านบึงขาเข้ากรุงเทพมหานคร คันที่ 3 มุ่งหน้าหลบหนีเข้าเมืองชลบุรี ไปตามถนนเศรษฐกิจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยเลือกออกติดตามรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์คันที่ 3 ที่มุ่งหน้าหลบหนีเข้าเมืองมาตามถนนเศรษฐกิจ เมื่อคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์เห็นดังนั้นจึงยิ่งเร่งเครื่องยนต์หลบหนี ฝ่าแผงเหล็กเข้าไปในงานก่อสร้างถนน ร.ต.อ.ณัฐวุฒิ ไม่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ตามเข้าไปในงานก่อสร้างถนน เพราะทราบอยู่แล้วว่าทางข้างหน้ามีการขุดเจาะวางท่อระบายน้ำทิ้ง จึงดักรออยู่บริเวณด้านทางเข้าหน้าแผงเหล็ก แต่จักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ที่หลบหนีเข้าไป ก็ยังไม่ออกมาเสียที จึงวิ่งตามเข้ามาดู ก็พบว่า ทั้งคนทั้งรถพุ่งตกลงไปในบ่อลึกที่กำลังก่อสร้างขุดเจาะถนนเพื่อวางท่อระบายน้ำทิ้งที่มีความสูงกว่า 10 เมตร คนขับนอนได้รับบาดเจ็บอยู่บริเวณในจุดที่ขุดเจาะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิทยุขอกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรมเข้าให้การช่วยเหลือ

พบนายธันวา เดชรัตน์ อายุ 24 ปี อยู่ ม.9 เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร มีบาดแผลถลอกตามร่างกายและใบหน้า ยังมีสติ ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์รุ่นยามาฮ่า 2PL 500 สีน้ำเงิน พังเสียหายเกือบทั้งคันจากแรงกระแทกที่ตกลงมาจากความสูงกว่า 10 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลชลบุรี

จากการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมายแต่อย่างใดคาดว่าคนขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์คันดังกล่าวคงจะมีอาการเมาสุราเลยขับหลบหนีด่านเจ้าหน้าที่ตำรวจจนพุ่งลงท่อระบายน้ำได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน