ปากคลองตลาดคึกคัก ประชาชนแห่ซื้อดอกกุหลาบรับ วันวาเลนไทน์ เผยราคาดอกละตั้งแต่ 20-120 บาท ถ้าจัดช่อเริ่มต้นที่ 350 บาท

วันวาเลนไทน์ / เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศซื้อขายดอกไม้ในช่วงวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณปากคลองตลาด โดยบรรยากาศตั้งแต่เช้าค่อนข้างคึกคัก มีประชาชน นักเรียน นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ มาเลือกซื้อดอกไม้กันเป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะดอกกุหลาบ ซึ่งสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดยังคงเป็นกุหลาบสีแดง รองลงมาเป็นสีชมพูและสีขาว สำหรับราคาขายดอกกุหลาบเริ่มต้นขายกันตั้งแต่ดอกละ 20-120 บาท ส่วนถ้าจัดเป็นช่อจะคิดราคาประมาณ 350 บาท ซึ่งก็มีหลายราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท

นอกจากดอกกุหลาบที่ประชาชนส่วนใหญ่นิยมเลือกซื้อแล้ว ยังมีตุ๊กตา ช่อดอกไม้ ช็อกโกแลต ลูกโป่ง และสินค้าอื่นๆ ซึ่งก็มีราคาที่ไม่สูงมาก ทำให้การเลือกซื้อของขวัญสำหรับคนรักในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ปีนี้ คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ ปีนี้มีการจัดงาน ‘ปากคลอง Flower Street 2020’ โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 ก.พ. และมีร้านค้ามาร่วมงานมากกว่า 200 ร้านค้า ทำให้ปีนี้คึกคักกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าภายในงานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ปีนี้คึกคักกว่าปีที่แล้วเป็นเท่าตัว เนื่องจากตรงกับวันศุกร์ หลายโรงเรียนจัดงาน ทำให้มีนักเรียนเข้ามาเลือกซื้อดอกไม้กันจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน