Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

หนุ่มลวงเหยื่อ ส่งภาพเปลือย แบล็คเมล์ขู่เอาเงิน-มีเซ็กส์ อ้างเคยถูกสาวหลอก

17 ก.พ. 2563 - 12:26 น.

ผช.ผบ.ตร.นำแถลงจับหนุ่มลวงเด็กชาย-สาว ส่งภาพโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์ขู่เอาเงิน-บังคับมีเซ็กส์ แฉพฤติการณ์พบเคยถูกสาวหลอก จึงนำมาเลียนแบบทำตามบ้าง

วันที่ 17 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 (บช.ภ.5) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผช.ผบ.ตร.) แถลงผลจับกุมผู้ต้องหาของศูนย์คัดแยกและช่วยเหลือผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาใช้โซเชียลมีเดียล่อลวงให้เหยื่อโพสต์ภาพอนาจาร ก่อนทำการแบล็คเมล์ด้วยการให้เหยื่อส่งภาพและคลิปมาเพิ่ม หลังจากนั้นก็หลอกให้โอนเงิน หรือร่วมหลับนอนเพื่อแลกกับการยุติการเผยแพร่ภาพ พบมีเหยื่อหลงกลจำนวนมากในหลายท้องที่

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา กรณีมีบุคคลหลอกลวงข่มขู่เด็กชายชาวจ.ลำปาง และผู้เสียหายคนอื่น ๆ ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ให้ถ่ายภาพและวีดีโอโป๊เปลือยของตนเองส่งให้กว่า 100 ราย ทำให้มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ที่ บก.ภ.จว.ลำปาง รวมถึงเมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ยังได้รับแจ้งผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thailand Internet Crimes Against Children หรือ TICAC จากบุคคลที่ถูกหลอกลวง และข่มขู่ให้ถ่ายรูปภาพและวิดีโอโป๊เปลือยของตนเองส่งไปให้คนร้าย

แผนประทุษกรรมของคนร้ายลวงเหยื่อ ส่งภาพโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์

แผนประทุษกรรมของคนร้ายลวงเหยื่อ ส่งภาพโป๊เปลือย ก่อนแบล็คเมล์

ต่อมาทราบว่า คนร้ายใช้เฟซบุ๊กชื่อ "อ๊อฟ'ลื้อ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร" เมื่อทำการตรวจสอบทราบว่าบุคคลดังกล่าวคือ นายกันตินันท์ ใชยวังเย็น อายุ 22 ปี ชาวจ.ลำปาง ซึ่งพฤติการณ์ของคนร้ายได้อ้างว่า ถูกหลอกให้แลกรูปภาพโป๊เปลือยจากหญิงสาวคนหนึ่งที่รู้จักกันผ่านเว็บไซต์หาคู่ จึงถูกแบล็คเมล์เสียเงิน 700 บาท จากการถูกหลอกครั้งนี้ทำให้ทราบและเลียนแบบแผนประทุษกรรมจากที่ตนเองเคยถูกหลอกมา โดยการนำไปหลอกคนอื่นต่อ

โดนเมื่อปี 2559-2562 นายกันตินันท์ได้ใช้แอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กและบีทอล์ค สร้างโปร์ไฟล์ปลอมเป็นหญิงสาวหน้าตาดีในการหาเหยื่อเพื่อหลอกแลกรูปภาพโป๊เปลือย ทั้งนี้ นายกันตินันท์จะใช้แอพพลิเคชั่นทวิตเตอร์ในการค้นหารูปภาพเปลือยที่โพสต์ทั่วไป และคัดลอกเก็บไว้ เพื่อนำไปหลอกเหยื่อในเฟซบุ๊ก เมื่อได้รูปภาพจากเหยื่อแล้ว จะให้เหยื่อทำการเพิ่มผู้ติดต่อผ่านแอพพลิเคชันไลน์ โดยสร้างบัญชีผู้ใช้ปลอมขึ้นมา ใช้ชื่อว่า "นา’เดียร์’นิน่า’

ผู้ช่วยผบ.ตร.นำทีมแถลงผลจับกุมคนร้าย

ผู้ช่วยผบ.ตร.นำทีมแถลงผลจับกุมคนร้าย

เมื่อเหยื่อทำการเพิ่มผู้ติดต่อแล้ว ก็จะทำการข่มขู่เหยื่อให้ส่งรูปภาพและวิดีโอโป๊เปลือยมาให้อีกผ่านไลน์ หากไม่ทำตามจะโพสต์ประจานรูปภาพที่ได้มาก่อนหน้านั้น หลังจากนั้น นายกันตินันท์จะใช้เฟซบุ๊กจริงของตนเองชื่อ "อ๊อฟ'ลือ ขุนศึกลัมภะกัปปะนคร" และบัญชีไลน์จริงของตนชื่อ "เสี่ย’อ๊อฟ’ลื้อ" ติดต่อกับเหยื่อ เพื่อสอบถามว่า รูปภาพที่ส่งให้เหยื่อดูนั้นใช่รูปภาพของเหยื่อหรือไม่

จากนั้น ก็จะอาสาเป็นตัวกลาง ระหว่างเหยื่อกับบัญชีไลน์ปลอมชื่อ "นา’เดียร์’นิน่า’”เพื่อจะให้ลบรูปภาพโป๊เปลือยของเหยื่อ โดยนายกันตินันท์ ได้บอกกับเหยื่อว่า เงื่อนไขในการลบรูปภาพโป๊เปลือย คือ ให้ส่งรูปภาพ หรือวิติโอโป๊เปลือยของเหยื่อชุดใหม่มาให้ หรือให้มามีเพศสัมพันธ์กับตนเองหรือบุคคลอื่น หรือให้โอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยของนายกันตินันท์ ไชยวังเย็น ซึ่งเบื้องต้นเหยื่อที่ถูกนายกิตตินันท์ล่วงละเมิดทางเพศ 57 ราย ในพื้นที่หลายจังหวัด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กชาย

ภาพของผู้ต้องหา

ภาพของผู้ต้องหา

ทั้งนี้ การดำเนินการของเจ้าหน้าที่เข้าพบนายกันตินันท์เพื่อสอบถามข้อมูล ซึ่งนายกันตินันท์ยอมรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง ตรวจสอบอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของนายกันตินันท์ จำนวน 3 เครื่องพบภาพสื่อลามกอนาจารเด็กและข้อความแชทกับผู้เสียหายจำนวนมาก และตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่ามีการโอนงินจากการถูกแบล็คเมล์

ขณะที่ตรวจค้นบ้านเดิมของนายกันตินันท์ไม่พบหลักฐานการกระทำผิดใด จากนี้เตรียมดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมทั้งขยายผลหาผู้เสียหายเพิ่มเติมเพื่อคุ้มครองช่วยเหลือต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มลวงเหยื่อ ส่งภาพเปลือย แบล็คเมล์ขู่เอาเงิน-มีเซ็กส์ อ้างเคยถูกสาวหลอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง